Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá chè Bangladesh giảm tuần thứ ba
28 | 09 | 2011
Giá chè tại Bangladesh đã giảm tuần thứ ba liên tiếp trong phiên đấu giá hàng tuần vào thứ ba do nhu cầu yếu từ những người mua trong bối cảnh nguồn cung cấp dồi dào.

Một quan chức tại National Brokers Limited, công ty môi giới chè lớn nhất của nước này cho biết giá trung bình của chè Bangladesh gảim xuống 169,64 taka (2,3 USD)/kg so với 170,75 taka trong phiên đấu giá tuần trước.

Gần 2,1 triệu kg chè được chào bán chỉ ở trung tâm đấu giá của nước này, tại cảng chính của thành phố Chittagong với 17,59% vẫn không bán được sp vpứo 21.74% không bán được của tuần trước khi mà số lượng chào bán gần như nhau.

Công ty môi giới này cho biết trong báo cáo thị trường của mình “lại có một số lượng lớn chào bán nhưng có hấp thu tốt nhờ sự quan tâm hơn từ những người pha chế”

Phiên đấu giá tiếp sẽ được tổ chức vào thứ ba tới, 4/10 với lượng chào hàng hơn 2,3 triệu kg.

Bangladesh đã trở thành nhà nhập khẩu ròng chè sau xếp hạng trước đó là nước xuất khẩu lớn thứ năm thế giới. Xuất khẩu chè giảm xuống 3,20 triệu USD trong năm tài chính này kết thúc vào tháng 6 so với 5,65 triệu USD năm trước, chủ yếu do nhu cầu trong nước tăng.

Pakistan, tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất và Ả Rập Xê Út là các nhà nhập khẩu chính chè của Bangladesh.

Các loại chè khác nhau được bán từ 90 taka đến 205 taka/kg tại phiên đấu giá, thấp hơn khoảng bán trước đó từ 100 taka đến 209 taka.

Theo VinanetBáo cáo phân tích thị trường