Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ: Tìm cách giúp đỡ các nhà máy đường vượt qua khủng hoảng
08 | 10 | 2007
Các kho dự trữ dư thừa, vụ mùa bội thu và sự tụt dốc của giá gây lo ngại cho các nhà máy đường Ấn Độ do lệnh cấm xuất khẩu đường. Quyết định dỡ bỏ lệnh cấm của Chính phủ vừa qua (11/01/07) được mong đợi sẽ đưa ngành này thoát khỏi cuộc khủng hoảng mà nó đang phải đối mặt.

Trong khi những nhà chiến lược của ngành sản xuất đường cất tiếng lo ngại về tình trạng giảm nguồn thu do ngừng xuất khẩu thì những lo lắng của người trồng mía cũng không ít hơn. ^

Theo ông M. Manickam, chủ tịch Hiệp hội những nhà sản xuất đường Nam Ấn, thật ngạc nhiên khi phải đến đầu niên vụ 06/07 này tình trạng các kho hàng mới được Chính phủ đánh giá đúng mức để đưa ra quyết định tiếp tục cho xuất khẩu. Ông hy vọng Chính phủ sẽ không dùng đường để điều chỉnh lại chỉ số giá tiêu dùng và ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự rõ ràng và thông hiểu các kiến thức kinh tế trong việc ra các chính sách của Nhà nước.

Được biết, Chính phủ Ấn Độ ban hành lệnh cấm xuất khẩu đường từ tháng 7/2006 nhằm ngăn việc tăng giá đường trong nước. Đến cuối năm 2006, lệnh cấm được dỡ bỏ một phần, theo đó những nhà máy nhập khẩu đường thô làm nguyên liệu để tái chế năm 2005 sẽ được xuất khẩu.

Sản lượng ước đạt được cho thấy đất nước nay đang bước vào một vụ mùa bội thu trong niên vụ 06/07, tăng từ 19,3 triệu tấn của niên vụ trước lên trên 22 triệu tấn.Nguồn tin: Blonnet
Báo cáo phân tích thị trường