Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vinh Hoan Corp: Trại nuôi và nhà máy chế biến cá tra đạt chứng nhận BAP
08 | 10 | 2011
ông ty Cổ phần Vĩnh Hoàn vừa được chứng nhận “Thực hiện Nuôi trồng Thủy sản tốt nhất”(BAP: Best Aquaculture Practices) có uy tín cho trại nuôi và nhà máy chế biến tại Việt Nam, cụ thể là Nhà máy chế biến cá tra đông lạnh DL 500 và Trại nuôi cá tra Mỹ Xương, tại Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là trại nuôi cá tra (pangasius) thứ 2 trên thế giới đạt chứng nhận BAP của ACC và là nhà máy chế biến cá tra thứ 3 đạt BAP sau QVD và Cadovimex II.

Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn vừa được chứng nhận “Thực hiện Nuôi trồng Thủy sản tốt nhất”(BAP: Best Aquaculture Practices) có uy tín cho trại nuôi và nhà máy chế biến tại Việt Nam. Đó là Nhà máy chế biến cá tra đông lạnh DL 500 và Trại nuôi cá tra Mỹ Xương, tại Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Đây là trại nuôi cá tra (pangasius) thứ 2 trên thế giới đạt chứng nhận BAP của ACC và là nhà máy chế biến cá tra thứ 3 đạt BAP sau QVD và Cadovimex II.

Phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi của Vĩnh Hoàn. Công ty luôn nỗ lực không ngừng để xây dựng, giữ gìn và phát triển thương hiệu trên cơ sở có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng và cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm tốt, thận thiện với môi trường. Sau khi đạt chứng chỉ GlobalGAP cho 2 vùng nuôi Tân Thuận Tây và Tân Hòa (Đồng Tháp) vào tháng 6/2010, Vĩnh Hoàn đã tiếp tục đạt chứng nhận GlobalGAP cho các vùng nuôi Tân Thuận Động, Mỹ Xương và Tân Thạnh vào tháng 9/2010 nâng tổng số vùng nuôi đạt chứng nhận GlobalGAP lên 5 vùng với tổng diện tích lên đến 90 ha.

Sau nhiều tháng áp dụng tiêu chuẩn thực hành tốt và thân thiện với môi trường, hiện nay tất cả cá nuôi ở các vùng nuôi của Vĩnh Hoàn đều được đảm bảo quy trình kỹ thuật nuôi nghiêm ngặt, truy xuất được nguồn gốc từ con giống, thức ăn, phòng trị bệnh, quản lí tốt sự tác động của hoạt động nuôi trồng lên môi trường, quan tâm đến sức khỏe – an sinh cho người lao động và yếu tố cộng đồng. 

Như vậy kể từ tháng 8 đến nay đã có thêm một số DN hội viên VASEP đạt chứng nhận BAP như Công ty Quốc Việt (Cà Mau) cho nhà máy chế biến tôm, Công ty TNHH Thanh Bình (Sóc Trăng) và Công ty Camimex (Cà Mau) cho trại nuôi tôm.  

 Các tiêu chuẩn BAP gồm 5 lĩnh vực thiết yếu - môi trường, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, an sinh động vật và trách nhiệm xã hội. BAP đã trở thành sự lựa chọn của những nhà bán lẻ tiên tiến và những nhà nhập khẩu tại những thị trường lớn. 

Theo VasepBáo cáo phân tích thị trường