Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Khai mạc triển lãm về công nghiệp chế biến gỗ
12 | 10 | 2011
Triển lãm quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam về ngành Công nghiệp Máy chế biến gỗ và Trang thiết bị nội thất (VIETNAMWOOD 2011) đã khai mạc ngày 12/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 250 công ty đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Đài Loan đã tham gia triển lãm.

Các doanh nghiệp Việt Nam tham gia với nhiều gian hàng nổi bật cùng các gian hàng máy chế biến gỗ 3D hình ảnh ảo của Đài Loan, gian hàng của Đức và gian hàng Hardwood States Exprort Group của Mỹ.

Sự kiện này thêm một lần nữa khẳng định vị trí của Việt Nam như một trung tâm sản xuất, kinh doanh, phân phối khu vực toàn cầu cho các ngành công nghiệp liên quan đến gỗ ở ASEAN.

VIETNAMWOOD 2011 trưng bày chuỗi những sản phẩm giá trị, từ vật liệu phủ đến hệ thống sản xuất, vật liệu phụ trợ và dịch vụ. Các sản phẩm trưng bày gồm máy chế biến gỗ và phụ kiện cho các nhà máy sản xuất gỗ xẻ, gỗ dán, ván ép; lò sấy và các công nghệ liên quan; thiết bị xử lý, công cụ chế biến gỗ cầm tay; máy móc cho công nghiệp đồ nội thất; nguyên liệu chế biến và hàng tiêu dùng; vật liệu đánh bóng, chất kết dính.

Theo ông Nguyễn Tôn Quyền, Phó Chủ tịch-Tổng thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam, trong nhiều năm gần đây, sản phẩm gỗ là một trong năm ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất Việt Nam và đứng đầu Đông Nam Á.

Năm 2010, Việt Nam đã giữ vững được thị trường xuất khẩu đồ gỗ và kim ngạch đạt mức cao nhất từ truớc đến nay (3,408 tỷ USD). Dự báo năm 2011, xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam sẽ đạt kim ngạch từ 3,8-4 tỷ USD.

Có được những thành tựu nêu trên là do các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã đầu tư và sử dụng công nghệ chế biến hiện đại. Do vậy, VIETNAMWOOD 2011 là cơ hội để doanh nghiệp trong nước lựa chọn công nghệ chế biến gỗ đến từ nhiều quốc gia và vùng, lãnh thổ có nền công nghiệp phát triển, từ đó góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của ngành gỗ Việt Nam trong những năm tới.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 15/10./.

Theo Vietnam+Báo cáo phân tích thị trường