Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tăng nhờ giá dầu và cổ phiếu
09 | 11 | 2011
Giá cao su tương lai trên thị trường Tokyo tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 8/11, được nâng đỡ bởi giá dầu và cổ phiếu; trong khi đó, lũ lụt nghiêm trọng tại Thái Lan và những lo ngại sâu sắc về nhu cầu làm giảm niềm tin của các nhà đầu tư, hạn chế đà tăng giá.

Các yếu tố cơ bản

Trên Sàn giao dịch hàng hóa Tokyo, giá cao su giao tháng 4 tăng 1,3 Yên, tương đương 0,4%, lên mức 285,9 Yên.

Trong phiên giao dịch ngày 7/11, giá cao su giao tháng 1 giảm 3,3%, xuống mức 26.540 NDt/tấn. Lượng giao dịch đạt 1,53 triệu đơn vị.

Giá dâu thô Brent tăng trong phiên giao dịch ngày 7/11 lên mức cao nhất trong 7 tuần do nỗ lo ngại về chương trình hạt nhân của Iran và hy vọng chính phủ mới của Hy Lạp sẽ cho phép châu Âu giải quyết cuộc khủng hoảng nợ tại nước này.

Đồng USD giảm 0,2%, xuống 78,04 Yên/USD sau khi giảm xuống mức thấp 77,981 Yên/USD trước đó do các nhà đầu tư bán ra các hàng hóa rủi ro mua bằng cách vay đồng Yên.

Tin thị trường

Toyota Motor Corp có thể sẽ công bố giảm lợi nhuận hoạt động kinh doanh quý trong ngày 8/11 do thiếu hụt nguồn cung sau thảm họa hồi tháng 3 tại Nhật duy trì mức sản lượng thấp; trong khi đó, lũ lụt nghiêm trọng tại Thái Lan đặt ra một mối nguy mới cho những tháng còn lại của năm. Sản xuất ô tô tại Brazil ít phục hồi trong tháng 10, so với tháng 9, doanh số bán xe tiếp tục giảm, phát đi tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ Latin này đang tăng trưởng chậm lại.

Chỉ số Nikkei giảm nhẹ trong phiên 8/11 do lo ngại về vấn đề khủng hoảng nợ châu Âu hiện đang hướng về Ý, nơi những nhà đầu tư vẫn hoài nghi về cuộc bỏ phiếu quan trọng để cải cách hoạt động ngân sách.

Theo ReutersBáo cáo phân tích thị trường