Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
CRIA dự đoán tăng trưởng ngành cao su Trung Quốc chậm lại
11 | 11 | 2011
Từ 8/11, Hiệp hội ngành cao su Trung Quốc (CRIA) tổ chức cuộc họp hội đồng thường niên tại thành phố Nam Xương.

Hội nghị này hướng đến chủ đề “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chất lượng, quản lý và hiệu quả”. Tổng thư ký của CRIA, Deng Yali, cho biết việc tăng bảo hộ đang khiến các công ty Trung Quốc gặp khó khăn trong xuất khẩu lốp xe sang châu Âu và các thị trường khác.

Theo CRIA, ngành cao su Trung Quốc đã có những bước tiến đáng kể, bao gồm tỷ lệ lưu hóa cao và các sản phẩm hiện đại nhưng ngành công nghiệp này của Trung Quốc vẫn đang phải đối mặt với những thách thức lớn.

Một trong những thách thức lớn là những sản phẩm của Trung Quốc, đặc biệt là lốp xe, vẫn bị coi là có chất lượng thấp và không có công ty Trung Quốc nào đạt được sự tin cậy khi đàm phán các vấn đề ở quy mô toàn cầu. Hầu hết các công ty Trun gquocos vẫn đang trong giai đoạn sản xuất với rất ít tầm nhìn dài hạn.

Do đó, Trung Quốc sẽ tạo điều kiện để nuôi dưỡng và phát triển một số công ty hiện tại để có thể tạo nên bộ máy quản lý tốt, có tầm nhìn và cấu trúc vốn phù hợp với tiêu chuẩn trở thành những nhà sản xuất dẫn đầu thị trường.

Khi Trung Quốc đang bước vào một kỷ nguyên mới với chi phí sản xuất cao, một hướng đi cho ngành công nghiệp cao su của nước này là phát triển sản xuất cao su thân thiện môi trường quy mô công nghiệp. Mục tiêu này trở thành một phần chiến lược quốc gia để trở thành nền kinh tế ít khí thải carbon và cũng là một hướng đi giúp Trung Quốc đáp ứng các quy định về nhãn hiệu tại châu Âu và các thị trường phát triển khác.

Theo các chuyên gia ngành cao su Trung Quốc, ngành cao su nước này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2011 nhưng với tốc độ chậm hơn trong những năm vừa qua.

Năm 2011, sản xuất lốp xe của Trung Quốc dự đoán tăng 5% và sản xuất mủ tăng khoảng 10%.

Dữ liệu thống kê tháng 10 cho thấy sản xuất lốp xe tháng 10 của nước này đạt 74,58 triệu chiếc, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2010. Trong 10 tháng đầu năm, tổng sản lượng lốp xe của nước này đạt 6.831 triệu chiếc, tăng 8% so vơi cùng kỳ năm 2010.

Sản lượng cao su tổng hợp của Trung Quốc tăng 14% trong tháng 10 lên 2,87 triệu tấn, đưa tổng sản lượng cao su tổng hợp 10 tháng đầu năm lên 26,6 triệu tấn, tăng 3,1% so với cùng kỳ năm 2010.

Theo gappingworldBáo cáo phân tích thị trường