Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Benin: Cotonou đăng cai tổ chức hội nghị lần thứ 7 về hạt điều
20 | 09 | 2012
Hội nghị về hạt điều - hội nghị thường niên lần thứ bảy của Liên minh hạt điều châu Phi (ACA) sẽ được tổ chức tại Cotonou, Benin, từ ngày 17 - 20/ 9 với chủ đề “Tương lai là lúc này đây”, thông tin từ PANA hôm thứ tư từ Bộ Công nghiệp, Thương mại và các doanh nghiệp nhỏ và vừa.


Hội nghị quy tụ hơn 600 bên liên quan trong lĩnh vực hạt điều từ các nước châu Phi, Trung Quốc, Ấn Độ, Sri-Lanka và Việt Nam. Hội nghị sẽ giới thiệu các máy móc và thiết bị chế biến hạt điều mới cho các bên liên quan.


Một cuộc họp sẽ diễn ra giữa các Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Thương mại từ các nước sản xuất hạt điều ở Châu Phi. PANA nhắc lại trong 10 năm qua, nhu cầu về hạt điều đã gia tăng, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á cũng như ở Hoa Kỳ và Châu Âu.


Liên minh hy vọng sẽ cải thiện được khả năng sản xuất, chế biến và thương mại hóa hạt điều thô ở châu Phi, trong đó các nhà sản xuất chính là Tanzania (8% sản lượng thế giới), Guinea-Bissau (8%), Cote d'Ivoire (6%) , Mozambique và Benin (3% mỗi nước).


Thanh Huyền- Bộ môn nghiên cứu chiến lược chính sách- Dịch từ nguồn www.afriquejet.com
 Báo cáo phân tích thị trường