Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cá tra vào “danh sách xanh” của Thụy Điển và Đan Mạch
24 | 12 | 2012
Thụy Điển và Đan Mạch đã công nhận cá tra Việt Nam được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Bộ Công Thương dẫn thông tin được đăng tải trên trang www.wwf.se của Thụy Điển và www.wwf.dk của Đan Mạch, Quỹ Động vật hoang dã thế giới (WWF) vừa điều chỉnh phiên bản tóm tắt của Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản (Fish Guide) và đưa cá tra Việt Nam vào “danh sách xanh”.

Còn tại Na Uy, cá tra Việt Nam không còn nằm trong “danh sách xám” – danh sách theo đó, cá tra Việt Nam cần bổ sung thêm chứng chỉ của Hội đồng Quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC).

Trước đó, dựa trên dữ liệu thiếu thực tế, WWF Bắc Âu đã đưa cá tra Việt Nam vào “danh sách đỏ” trong Fish Guide lưu hành ở một số nước châu Âu với khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng vì WWF cho rằng nghề nuôi cá tra Việt Nam ảnh hưởng tới môi trường.

Sau nhiều lần đối thoại trên tinh thần hợp tác, đến nay, Thụy Điển và Đan Mạch đã công nhận cá tra Việt Nam được nuôi trên cơ sở phát triển bền vững, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và xếp vào danh sách những loại thủy sản tốt cho sức khỏe, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng
 Bộ môn CS & CL
Báo cáo phân tích thị trường