Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngành công nghiệp gỗ Canada đẩy mạnh cải cách
20 | 02 | 2013
Ngành công nghiệp lâm sản Canada đang phát triển gỗ trở thành vật liệu xây dựng trong khi kêu gọi chính phủ chấp nhận các công trình bằng gỗ có chiều cao lớn hơn.

Hiệp hội lâm sản Canada (FPAC) kêu gọi các kiến trúc sư, chủ thầu quan tâm hơn nữa đến công nghiệp lâm sản. FPAC và tổ chức đối tác FPInnovation cùng đảm nhiệm nghiên cứu được gọi là Construction Value Pathways để giúp các doanh nghiệp lâm nghiệp cạnh tranh, có thêm biện pháp giúp họ hướng tới các thị trường mới, thậm chí phân nhánh sản phẩm mới.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành FPAC- David Lindsay cho biết: “nghiên cứu của chúng tôi nhằm xác định các cách thức khác nhau mà các xưởng cưa của Canada có thể làm việc trực tiếp với chủ thầu và kiến trúc sư để phát minh ra những sản phẩm có tính sáng tạo, thân thiện với môi trường”. “Điều này sẽ giúp cho ngành công nghiệp lâm sản Canada đạt được mục tiêu vào năm 2020 là tạo ra 20 tỷ đô la trong các hoạt động kinh tế từ các sản phẩm và thị trường mới”


FPAC cũng kêu gọi chính phủ trên cả hai cấp liên bang và tỉnh để thay đổi các quy chuẩn xây dựng nhằm cho phép các công trình bằng gỗ lớn hơn. Tổ chức này mong muốn các giới hạn độ cao của các công trình bằng gỗ lên tới 6 tầng vào năm 2015 và các công trình bằng gỗ lên tới 30 tầng được chấp nhận trên cả nước vào năm 2020.


Jonathan Westeinde người thành lập tập đoàn Windmill Development và cho biết: “Đô thị hóa dẫn đến nhu cầu ngày càng cao nhà ở trên toàn cầu. Đang có xu hướng tăng lên về cải tạo, tu bổ nhà ở và các tòa nhà hiện có tại miền Tây, nơi đang tăng trưởng chậm. Sự thiếu hụt lao động có tay nghề và mong muốn cho các giải pháp công trình xanh cũng thay đổi bối cảnh của ngành này. Nghiên cứu này cho thấy rằng chúng ta có thể quyết tâm phối hợp chặt chẽ với ngành công nghiệp xây dựng và là một nhà dẫn đầu thế giới trong hàng loạt các hệ thống xây dựng”


Sự cải thiện trong chất lượng gỗ, công nghiệp và xây dựng cho đảm bảo rằng gỗ là loại vật liệu xây dựng bền và chắc. FPAC lưu ý rằng các sản phẩm gỗ thiết kế, vật liệu cách nhiệt bằng sợi gỗ và các sản phẩm gỗ khác thậm chí có thể tốt hơn so với nhiều vật liệu xây dựng truyền thống trong khi cũng đáp ứng là vật liệu thay thế thân thiện với môi trường.


Theo PFAC, thị trường xây dựng ước tính ở mức 8 nghìn tỷ đô là và với tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 8%, thậm chí một sứ tăng nhẹ trong việc sử dụng lâm sản cũng sẽ là lợi ích cho ngành công nghiệp lâm nghiệp. Hiện nay, ngành công nghiệp mang lại giá trị 57 tỷ đô la mỗi năm, chiếm 2% GDP và tạo ra 230.000 việc làm trên khắp Canada.


Nguyễn Hưng- IPSARD biên dịch

 Báo cáo phân tích thị trường