Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhu cầu sản phẩm gỗ của miền Tây Hoa Kỳ tăng lên trong khi cung gỗ tròn bị thắt chặt.
12 | 03 | 2013
Hàng trăm người đại diện của các xưởng mộc đã tụ hội tại Portland Monday để tham dự hội nghị của hiệp hội thương mại. Nhờ sự phục hồi của thị trường nhà ở mà nhu cầu gỗ của thị trường Hoa Kỳ tăng lên.

Năm ngoái, các xưởng cưa tại bang Oregon, Washington và Idaho đã bán được nhiều hơn khoảng 10% lượng hàng. Kevin Binnam, chủ tịch hiệp hội Western Wood Products dự đoán thị trường nhà ở sẽ tăng trưởng tốt trong 3 năm tới đây và nhu cầu cho sản phẩm gỗ sẽ tăng mạnh.


Ông cho biết thêm: ông mong đợi lượng nhân công sẽ tăng thêm trong năm 2013 vì trong ba năm tới sẽ có rất nhiều thuận lợi cho các xưởng cưa và mong muốn tăng sản phẩm của họ.


Nhưng Binam và các nhà phân tích khác cũng cho biết rằng dù xưởng gỗ tại vùng Tây Bắc nước này đang hưởng lợi từ nhu cầu lớn về gỗ những họ phải đối mặt với thách thức mới.


Ngày càng trở nên khó khăn hơn cho các xưởng mộc tìm kiếm sản nguồn nguyên liệu gỗ thô để mua. Đó là vì các người trồng gỗ như Weyerhaueser đang bán nhiều gỗ thô sang Trung Quốc.


Nguyễn Hưng dịch từ nguồn http://www.boisestatepublicradio.org/post/demand-western-lumber-products-increases-while-log-supply-tight
 Báo cáo phân tích thị trường