Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nông dân trồng cà phê Brazin cho biết chính phủ sẽ gia hạn khoản vay
29 | 03 | 2013
Hội đồng Cà phê Quốc gia CNC cho biết nước này cho phép những người sản xuất cà phê kéo dài thời gian để trả lại các khoản vay của chính phủ, một hành động giúp nông dân đã bị thiệt hại bởi giá giảm mạnh kể từ năm ngoái.

Hội đồng Cà phê Quốc gia cho biết trong tuần này hội đồng chính sách tiền tệ liên bộ (CMN) họp vào chiều thứ năm sẽ bỏ phiếu về việc trì hoãn trả nợ trong một năm và tăng giá cà phê tối thiểu lên 1/3.
 
Họ cho biết những đề nghị này được gửi tới CMN trực tiếp bởi Bộ trưởng Nông nghiệp Antonio Andrade, người đến từ tiểu bang cà phê hàng đầu của Brazil, Minas Gerais, tuy nhiên Bộ trưởng Nông nghiệp này không khẳng định ngay về điều này.
 
Khoản vay hàng năm mà nông dân lấy ra để trang trải chi phí sản xuất cho đến tận khi họ bán mùa vụ thu hoạch của mình, ban đầu được gia hạn 60 ngày khi họ lần đầu tiên đến kỳ hạn vào tháng 12.
 
Việc trì hoãn trả nợ của các khoản vay có thể gián tiếp giúp thúc đẩy giá cà phê bằng cách giảm áp lực tài chính cho nông dân, nghĩa là có ít người hơn trong số họ vội vàng bán cà phê, hậu quả là giảm nguồn cung.
 
Giá cà phê arabica, loại chủ yếu sản xuất tại Brazil đã giảm khoảng 1/3 trong năm qua xuống khoảng 1,36 USD/lb. Trước đó nông dân đã tận hưởng hai năm giá trên mức 2 USD/lb.
 
Giá cà phê tối thiểu mà không phải là một ràng buộc pháp lý tại Brazil, là một mức giá tham chiếu chính phủ sử dụng khi chính phủ đôi khi can thiệp vào thị trường cà phê để mua cà phê vật chất hoặc với cơ chế hỗ trợ giá đối phó với tình thế.
 
CNC cho biết đề nghị của bộ trưởng nông nghiệp là để tăng giá lên 340 real /60 kg từ mức hiện tại 261 real.
 
Quyết định của hội đồng chính sách tiền tệ liên bộ CMN gồm các bộ trưởng tài chính và kế hoạch và thống đốc ngân hàng trung ương được dự kiến sẽ tiết lộ trong một cuộc họp báo vào thứ năm này.

Reuters
 Theo VINANET
Báo cáo phân tích thị trường