Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhập khẩu thịt giảm 15%
22 | 07 | 2013
Theo Bộ NN&PTNT, 6 tháng đầu năm 2013, lượng thịt các loại nhập khẩu đã giảm hơn 15% so với cùng kỳ năm 2012.
Cụ thể, cả nước nhập khẩu khoảng 30.000 tấn thịt các loại, 70% trong số đó là thịt gà và các phụ phẩm, 30% là thịt lợn, bò và thịt cừu. Thị trường nhập khẩu thịt của Việt Nam chủ yếu từ Trung Quốc, Canada, Mỹ…
 
Việc lượng thịt nhập khẩu giảm mạnh thời gian qua phản ánh tình trạng nhu cầu tiêu thụ thịt ngoại của người dân giảm mạnh sau nhiều thông tin liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác quản lý thịt nhập khẩu cũng đã được tăng cường nhằm tránh tình trạng thực phẩm không đảm bảo chất lượng như gà thải loại, chân gà, lòng gà, lòng lợn… tràn vào thị trường Việt Nam.
 
(Nguồn: Bộ NN&PTNT)
 

 



Báo cáo phân tích thị trường