Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Những dấu hiệu tích cực cho các nhà sản xuất đồ gỗ nội, ngoại thất của Trung Quốc
27 | 08 | 2013
Nửa đầu năm 2013 có nhiều những dấu hiệu tích cực cho các nhà sản xuất đồ gỗ nội, ngoại thất của Trung Quốc.
Theo số liệu thống kê mới nhất của Tổng cục Thông kê nước này thì trong nửa đầu năm 2013, doanh thu của các nhà sản xuất đồ gỗ nội ngoại thất của Trung Quốc tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Tổng lợi nhuận của ngành này đạt 13.31 tỷ Nhân dân tệ, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.
 
Từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2013, sản xuất nội ngoại thất bằng gỗ và nội ngoại thất bằng kim loại của nước này đã đóng góp phân lớn vào lợi nhuận của mảng đồ gỗ nội, ngoại thất.
 
Lợi nhuận từ các nhà sản xuất đồ gỗ nội, ngoại thất chiếm khoảng 60% trong tổng xuất khẩu ngành gỗ, mảng sản xuất nội ngoại thất kim loại chiếm 26%, sản xuất các loại đồ gỗ nội, ngoại thất khác chiếm khoảng 10%, sản xuất nội ngoại thất mây tre đan chiếm 2%, nội ngoại thất bằng nhựa chiếm 1.8%.
 
Trong số 5 ngành phụ có mức tăng lợi nhuận lớn nhất thì sản xuất nội thất mây tre đan có mức tăng vượt hơn 100%, sản xuất nội thất bằng nhựa là 74% và nội ngoại thất bằng gỗ là 2%.
 
Doanh số ván gỗ tăng mạnh.
 
Theo Trung tâm quản lý Lâm nghiệp nhà nước (SFA), kể từ năm 2007, tăng trưởng trong doanh số ván gỗ trung bình hàng năm khoảng 20% và đạt mức 272 triệu m3 trong năm 2012.
 
Tuy nhiên, các chính sách mới trong lĩnh vực bất động sản trong nước và nhu cầu quốc tế vẫn còn yếu đang khiến việc nâng cao doanh số ván gỗ của nước này bị chậm lại.
 
Nguồn: Việt Hưng biên dịch
 


Báo cáo phân tích thị trường