Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chính phủ Brazil bán 86% hợp đồng quyền lựa chọn cà phê trong phiên đấu giá
19 | 09 | 2013
Theo công ty cung cấp ngũ cốc quốc gia Conab, chính phủ Brazil đã bán 86% hợp đồng quyền lựa chọn cho nhà sản sản xuất và hợp tác xã cà phê trong phiên đấu giá ngày 13/9.
Chính phủ đã đề nghị mua 1 triệu bao 60 kgở mức giá 343 reais (151USD/ bao) để dự trữ công khai thông qua các hợp đồng trong phiên đầu tiên trong ba cuộc đấu giá sẽ tổ chức để giúp đỡ các nhà sản xuất gặp khó khăn với giá cà phê arabica thấp.
 
Tất cả các hợp đồng đã đưa ra tại bang Minas Gerais nơi trồng hàng đầu cũng như tại bang Sao Paulo đã được bán, nhưng nhu cầu yếu hơn trong khu vực trồng ít hơn. Các hợp đồng đáo hạn vào tháng 3 năm 2014.
Thứ năm (12/9), giám đốc điều hành Tổ chức cà phê quốc tế  kêu gọi quyết định của Brazil tăng dự trữ của  chính phủ để đáp ứng với giá thế giới giảm mạnh, mặc dù ông nói lỗi chính sách trước đây đã dẫn đến tình trạng thừa cung và biến dạng thị trường phải được tránh.
 
Lần cuối Brazil tổ chức một cuộc đấu giá vào năm 2009. Gía cà phê kỳ hạn tháng 12 trên sàn New York chào giá giảm 0,2% xuống 120 cent / lb ngay sau khi mở cửa.
(1USD = 2,2725 real Brazil)


Theo VINANET
Báo cáo phân tích thị trường