Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
PVFCCo tăng xuất khẩu phân bón vào Myanmar
17 | 02 | 2014
Bên cạnh các thị trường như Campuchia, Indonesia, Malaysia và Philippines, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM) sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu phân bón vào Myanmar trong năm 2014.

Đầu tháng 1-2014 PVFCCo đã xuất khẩu lô hàng đầu tiên trong năm 2014. Lô hàng được văn phòng đại diện của Tổng công ty tại Yangoon, Myanmar phối hợp với khách hàng tiếp nhận.

 

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí trong năm 2013, ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVFCCo nhận định Myanmar là thị trường tiềm năng và công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại Myanmar từ tháng 5-2013 để hỗ trợ xuất khẩu vào thị trường này.
 
Đại diện PVFCCo tại Myanmar cho biết, mặc dù phải cạnh tranh với sản phẩm phân đạm nhập khẩu tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Myanmar nhưng với mẫu mã bao bì và chất lượng sản phẩm được đầu tư đúng mức, sản phẩm Đạm Phú Mỹ kỳ vọng sẽ được người dân Myanmar lựa chọn.
 
Theo dự báo, từ năm 2013 trở đi, công suất sản xuất phân đạm trong nước sẽ đạt khoảng 2,3 triệu tấn/năm, nhiều hơn nhu cầu khoảng 300.000 tấn. Vì vậy, để chủ động đầu ra cho sản xuất phân bón, ngay từ năm 2012, PVFCCo đã có các hoạt động xúc tiến, tìm kiếm thị trường. Bên cạnh các thị trường như Campuchia, Indonesia, Malaysia và Philippines, Tổng công ty đã bổ sung thêm Myanmar vào danh sách thị trường xuất khẩu.
 
Myanmar là nước có diện tích đất nông - lâm nghiệp lớn, từng là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới. Tổng cầu phân đạm hàng năm của Myanmar vào khoảng 1,5 triệu tấn/năm.
 
Nguồn: TBKTSG Online
 


Báo cáo phân tích thị trường