Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thanh long Việt Nam được phép nhập khẩu vào New Zealand
07 | 05 | 2014
Trái thanh long vào thị trường này cần được tiến hành các biện pháp kiểm dịch thực vật trước khi xuất và phải được NPPO xác nhận

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại New Zealand cho biết, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand đã thông qua Tiêu chuẩn về Sức khỏe trong hoạt động nhập khẩu đối với sản phẩm quả thanh long tươi từ Việt Nam.

 
Theo đó, để được nhập khẩu vào New Zealand, ngoài các yêu cầu chung đối với tất cả các mặt hàng hoa quả tươi nhập vào New Zealand, trái thanh long cần được tiến hành các biện pháp kiểm dịch thực vật trước khi xuất và phải được Cơ quan bảo vệ thực vất quốc gia của Việt Nam (NPPO) xác nhận, khai rõ trong giấy chứng nhận kiểm dịch thực phẩm rằng đã được xử lý bằng hơi nước nóng, nhiệt độ trong trái đạt ít nhất 46.5 độ C và ít nhất là 45 phút.
 
Trước đó, New Zealand cũng đã cho phép nhập khẩu mặt hàng xoài quả tươi từ Việt Nam vào ngày 22/12/2011.
Ngày 1/5/2014, Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand  đã ban hành Quy định về Nhập khẩu và Thông quan đối với các mặt hàng Hoa quả và Rau vào New Zealand. 
 
Một trong hai sửa đổi của quy định mới này đối với quy định trước đó ban hành vào ngày 23/4/2014 có liên quan tới việc nhập khẩu mặt hàng trái xoài của Việt Nam. 
Theo quy định mới, trong việc xử lý hơi nước nóng thì nhiệt độ lõi trái nâng lên 47 độ C hoặc cao hơn trong thời gian ít nhất 20 phút.
 
Nguồn: VOV Online
 


Báo cáo phân tích thị trường