Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cà phê châu Á sụt giảm
12 | 05 | 2014
Giá cà phê robusta của Indonesia thấp, với hạt cà phê được bán cho các nhà kinh doanh với mức giá ngang với giá kỳ hạn London trong tuần này do vụ thu hoạch tăng tốc, nhưng các nhà rang xay vẫn ủng hộ cả phê rẻ hơn từ đối thủ Việt Nam.

Indonesia, nhà sản xuất cà phê lớn thứ ba thế giới, chủ yếu trồng robusta, nhiều vị đắng hơn được sử dụng trong cà phê hòa tan. Indonesia và Việt Nam, cạnh tranh trong thị trường robusta, cùng nhau chiếm khoảng 27% tổng sản lượng cà phê toàn cầu.

Mức cộng của cà phê Sumatran loại 4, 80% hạt lỗi giảm xuống 0 từ mức cao hơn cà phê kỳ hạn London 20 đến 30 USD/tấn trong tuần trước do lượng cà phê nhiều hơn tại Bandar Lampung, thủ phủ tình Lampung và là cảng xuất khẩu cà phê chính. Cà phê Việt Nam được bán với mức trừ lùi so với giá kỳ hạn London.
Cà phê Việt Nam loại 2, 5% hạt vỡ được chào và giao dịch thấp hơn giá kỳ hạn London 90 USD, so với 85 USD tuần trước. Nông dân vẫn giữ khoảng 20% sản lượng của vụ mới nhất, trong khi các nhà xuất khẩu và hãng nước ngoài tiếp tục giữ 20%.
 
Một thương nhân tại Singapore cho biết “cà phê Việt Nam vẫn được giao dịch quanh những mức như tuần trước. Các nhà giao dịch vẫn đang mua và họ tăng cường tồn trữ”. “Lý do là do Việt Nam đang trải qua một chương trình trồng lại và người mua dự đoán sản lượng giảm trong năm tới”.
 
Thăm dò của Reuters cho thấy Việt Nam có thể sản xuất kỷ lục 28 triệu bao trong niên vụ 2013/14, tăng so với ước tính trước đó 25 triệu bao.
 
Nguồn: Reuters
 


Báo cáo phân tích thị trường