Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng cà phê Ấn Độ tăng nhờ mưa thuận
23 | 06 | 2014
Ông Ramesh Rajah, chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu cà phê Ấn Độ cho biết, sản lượng của nước trồng cà phê lớn thứ 3 châu Á sẽ hồi phục sau khi các cơn mưa giúp cây cà phê phát triển tốt hơn. Tuy sản lượng được dự đoán tăng song vụ cà phê năm nay vẫn phải đối mặt với tình trạng sâu bệnh và lượng mưa giảm do El Nino.

Sản lượng thu hoạch cao hơn có thể giúp tăng xuất khẩu, mở rộng nguồn cung toàn cầu và tạo áp lực lên giá. Giá cà phê Arabica kỳ hạn tại New York giảm trong tháng này và giá trong tháng 4 giảm 20% từ mức cao nhất trong 2 năm qua sau khi những cơn mưa xoa dịu tình trạng khô hạn cho cây cà phê ở Brazil. Giá robusta tại London trong tháng 3 giảm 9,9% từ mức cao nhất trong 17 tháng qua.

Nishant Gurjer, cựu chủ tịch Hiệp hội Trồng cà phê Karnataka, cho biết, triển vọng dường như tốt hơn trong năm tới, nhất là với cà phê robusta, nhờ thời tiết mưa thuận. Hiệp hội này hiện có 650 hội viên là những người trồng cà phê tại bang Karnataka, cung cấp 70% sản lượng cà phê cả nước. 
Ông Gurjer cho hay tổng sản lượng cà phê có thể tăng 7% từ 280.000 tấn mà Hiệp hội Trồng cà phê Kartanaka ước tính cho năm nay. Cà phê robusta, chiếm 70% tổng sản lượng, có thể tăng 15%.
 
Theo Cơ quan Khí tượng, lượng mưa tại bang Karnataka từ tháng 3 đến tháng 5 cao hơn 9-75% so với mức trung bình 50 năm qua. Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9, cung cấp hơn 70% lượng mưa hàng năm, sẽ thấp hơn bình thường của 50 năm qua do sự xuất hiện của El Nino.
 
Trong khi Hiệp hội Xuất khẩu cà phê cho rằng mùa mưa yếu hơn có thể ảnh hưởng đến mùa màng, thì Hiệp hội Trồng cà phê Karnataka lại cho rằng không có mưa lớn vào cuối năm nay có thể là điều kiện thuận lợi. 

Nguồn: Gafin
 


Báo cáo phân tích thị trường