Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vinamilk lọt vào danh sách 100 công ty giá trị nhất ASEAN
24 | 11 | 2014
Vinamilk vừa được Tạp chí Nikkei Asian Review bình chọn vào danh sách 100 công ty giá trị nhất khu vực Đông Nam Á (ASEAN 100).

Theo Nikkei Asian Review, Vinamilk là công ty sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam và chủng loại sản phẩm sữa đa dạng, chiếm khoảng 50% thị trường sữa Việt Nam. Hiện giá trị vốn hóa thị trường của Vinamilk lớn thứ hai tại Việt Nam, vào khoảng 5,5 tỷ USD. 10 tháng đầu năm 2014, Vinamilk đạt doanh thu 26.924 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 3.220 tỷ đồng, tăng 8,78% so với cùng kỳ năm 2013. Chiến lược xuất khẩu của Vinamilk trong ba năm tới tập trung vào thị trường Trung Đông, châu Phi, Cu Ba, Mỹ. Để tiếp tục phát triển tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm, trong năm 2014, Vinamilk đã chính thức động thổ nhà máy tại Campuchia. Dự án có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, trong đó Vinamilk có tỷ lệ nắm giữ sở hữu 51%. Năm 2015, khi dự án đi vào hoạt động doanh thu năm đầu tiên ước tính đạt khoảng 35 triệu USD và tăng dần qua các năm sau. Vinamilk cũng đã đầu tư vào Ba Lan, với quy mô khoảng 3 triệu USD. Dự án này sẽ đóng vai trò cung cấp nông sản và gia súc để hỗ trợ sản xuất các sản phẩm sữa, đồ uống, là những ngành hàng cốt lõi của Vinamilk. Đồng thời, dự án còn là cửa ngõ cho Vinamilk tiếp cận thị trường châu Âu…

Hiện nay, Vinamilk đang tập trung đầu tư chiều sâu hơn 1.600 tỷ đồng vào hệ thống các trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô công nghiệp và sử dụng công nghệ cao của Thụy Điển và Mỹ… trong chăn nuôi nhằm mục tiêu nội địa hóa khoảng 40% nguyên liệu đầu vào cho sản xuất vào năm 2016. Vinamilk đặt mục tiêu sẽ đạt doanh số khoảng 3 tỷ USD và đứng vào top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới vào năm 2017. Mới đây Vinamilk đã được Tạp chí Forbes bình chọn vào Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.
 
Nguồn: VTC
 


Báo cáo phân tích thị trường