Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Agribank - Điểm sáng triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử
14 | 06 | 2016
Chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thuế về triển khai dịch vụ Nộp Thuế điện tử ngày 11/7/2014, đến nay, Agribank đã xây dựng được hệ thống nộp thuế điện tử tập trung, có tính sẵn sàng và hiệu năng cao, phục vụ nhu cầu nộp thuế 24/7 của các doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu triển khai trong toàn hệ thống. Dữ liệu trao đổi hệ thống Nộp thuế điện tử của Agribank và Tổng cục Thuế được xác thực bằng chữ ký điện tử đảm bảo chính xác, an toàn và bảo mật.

Bắt đầu cung cấp Dịch vụ Nộp thuế điện tử cho khách hàng doanh nghiệp từ tháng từ 11/2014 tại 18 tỉnh, thành phố, đến ngày 05/4/2015, dịch vụ Nộp thuế điện tử chính thức được Agribank triển khai mở rộng cho toàn bộ các chi nhánh Agribank trên phạm vi toàn quốc tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tính đến cuối năm 2015, kết quả triển khai dịch vụ Nộp Thuế điện tử của Agribank như sau: Số lượng tổ chức, doanh nghiệp đăng ký nộp Thuế điện tử tại hệ thống Agribank là 97.194 tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó số lượng khách hàng đã đăng ký thành công tài khoản Nộp thuế điện tử tại hệ thống Agribank là 88.577 tổ chức, doanh nghiệp. Số khách hàng tổ chức doanh nghiệp nộp thuế thành công đạt 130.350 tổ chức, doanh nghiệp với số tiền nộp Ngân sách Nhà nước là 13.391 tỷ đồng.

Với dịch vụ Nộp thuế điện tử của Agribank, các tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp thuế vào Ngân sách Nhà nước nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi và không bị phụ thuộc vào giờ giao dịch, không phải đến quầy giao dịch của Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng ủy nhiệm thu, các giao dịch Nộp thuế điện tử của khách hàng được Ngân hàng và cơ quan Thuế xác nhận kết quả giao dịch tức thời.

Để triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử hiệu quả, Agribank đã tổ chức đào tạo, tập huấn đến các chi nhánh trên toàn hệ thống về triển khai dịch vụ; cập nhật tài liệu văn bản thường xuyên cho cán bộ. Bên cạnh đó, Agribank tiếp tục phối hợp với các cơ quan thuế thực hiện tuyên truyền, quảng cáo dịch vụ Nộp Thuế điện tử đến đông đảo khách hàng. Agribank cũng hỗ trợ Tổng cục Thuế và các Cục Thuế, Chi cục Thuế đôn đốc vận động người nộp thuế hoàn thành thủ tục đăng ký nộp thuế điện tử và phối hợp cùng Tổng cục Thuế xử lý các vướng mắc liên quan đến nghiệp vụ Nộp Thuế điện tử trong quá trình triển khai; hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra và in Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước khi họ có nhu cầu. Bên cạnh đó, Agribank đã lắp đặt đường truyền, đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, đảm bảo việc truyền nhận dữ liệu thông suốt, liên tục với Tổng cục Thuế. Khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử tại Agribank có thể thực hiện Nộp thuế điện tử mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện và an toàn nhất, các giao dịch Nộp thuế điện tử của khách hàng được cơ quan thuế và được Agribank xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Sau một thời gian ngắn triển khai, có thể thấy rõ những ưu việt vượt trội của Dịch vụ Nộp thuế điện tử của Agribank đem đến cho khách hàng, đó là: giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ nộp thuế; Khách hàng có thể nộp thuế tại bất cứ địa điểm nào có kết nối mạng Internet; Thời gian nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ, lễ. Khách hàng có thể xem, in, tải về các thông báo, giấy nộp tiền điện tử đã nộp. Mặt khác, dịch vụ Nộp thuế điện tử đảm bảo bảo mật thông tin dữ liệu của Người nộp thuế. Khách hàng sử dụng dịch vụ Nộp thuế điện tử sẽ được sử dụng các dịch vụ gia tăng khác do Agribank cung cấp…

Thông qua tích cực triển khai dịch vụ Nộp thuế điện tử, ngoài việc tăng khả năng kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp, Agribank mong muốn có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa trong việc cải cách thủ tục hành chính công, đơn giản hóa việc thu nộp Ngân sách Nhà nước, đồng thời hỗ trợ ngành Thuế trong việc quản lý thuế đến từng khách hàng, tăng tính minh bạch hóa các giao dịch thuế, giảm chi phí và thúc đẩy quá trình thực hiện thành công Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Không chỉ đóng vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn, Agribank còn được biết đến là Ngân hàng Thương mại đi đầu trong phát triển sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, hiện đại. Với hơn 200 sản phẩm, dịch vụ hiện có, nhiều sản phẩm dịch vụ của Agribank như: Nhóm sản phẩm Huy động vốn, Tín dụng, Thanh toán trong nước, Thanh toán quốc tế, Thẻ, E-Banking… thu hút ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Mới đây, tại Hội nghị thượng đỉnh Ngân hàng châu Á, Agribank được The Asian Banker tôn vinh ở hạng mục “Dịch vụ tài chính vi mô tốt nhất Việt Nam”; Ứng dụng Agribank E – Mobile Banking và Hệ thống thanh toán và phát hành Thẻ Chip theo chuẩn EMV của Agribank được nhận 02 giải thưởng Sao Khuê cho ứng dụng phần mềm xuất sắc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng…

 

 Báo cáo phân tích thị trường