Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vi khuẩn kháng kháng sinh E.coli được phát hiện trong thịt tại các siêu thị Anh
09 | 09 | 2016
Một nghiên cứu mới đây đã tìm thấy trong 24% mẫu thịt gà và thịt lợn có phản ứng dương tính với loại vi khuẩn E.coli, kháng lại những kháng sinh hiện đại, quan trọng, cao gấp 4 lần so với mức tìm thấy trong 1 nghiên cứu tương tự tiến hành vào năm 2015.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại đại học Cambridge, thu 189 mẫu thịt lợn và gà sản xuất tại Anh từ 7 siêu thị lớn nhất tại Anh là: ASDA, Aldi, Coop, Morrisons, Sainsbury’s, Tesco và Waitrose. Lượng ESBL kháng kháng sinh cao E.Coli được tìm thấy trên mẫu thịt của tất cả các siêu thị trên,

Theo ông Mark Holmes – thuộc đại học Cambridge, đứng đầu nhóm nghien cứu, ông lo ngại rằng người ta đã không đầu tư đủ nguồn lực vào quá trình giám sát kháng kháng sinh trên động vật sản xuất tại trại và thịt bán lẻ. Nhóm nghiên cứu chưa xác định được tỷ lệ tăng lên hay giảm xuống có xuất phát từ nguyên nhân thiếu hệ thống giám sát hiệu quả hay không.

Kết quả này nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện kháng sinh dùng trong thú y. Tại Canada, các nhà sản xuất thịt lợn đang được kêu gọi giám sát các triệu chứng của virus Seneca Valley (SVV) sau khi số lượng sự vụ phát hiện loại virus này tăng lên trong vài tuần qua. Trong các tin tứ về dịch bệnh khác, cả Nga và Ukraina đều đã báo cáo về sự bùng phát dịch cúm châu Phi trên lợn.

Theo The Pig Site



Phạm Kim Dung - Biên dịch
Báo cáo phân tích thị trường