Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ muốn cung cấp gạo giúp Ai Cập bình ổn thị trường
10 | 10 | 2016
Đại sứ quán Ấn Độ tại Ai Cập cho biết Ấn Độ sẵn sàng cung cấp cho Ai Cập bất cứ lượng gạo Ấn Độ chất lượng cao với giá cạnh tranh nào mà Ai Cập cần.

Ông A. B. B. Babu, đại diện Đại sứ quán Ấn Độ đã gặp Bộ trưởng Cung ứng Ai Cập Mohamed Ali Mesilhi và thảo luận về các biện pháp củng cố hợp tác giữa hai nước. Trang web chính thức của Ấn Độ cho biết hai ông Babu và Mesilhi đã thảo luận về khởi động các thỏa thuận song phương liên quan đến cung ứng gạo Ấn Độ cho Ai Cập. Trong một tuyên bố hôm thứ 4 tuần trước, chính phủ Ai Cập cho biết nước này đang có ý định nhập khẩu 500.000 tấn gạo nhằm củng cố cac kho dự trữ chiến lược và đẩy giá giảm.

Ai Cập có kế hoạch xây kho dự trữ các thực phẩm thiết yếu trong vòng 6 tháng, cho biết thêm các hoạt động nhập khẩu hàng hóa khác như dầu và lúa mỳ trong thời gian tới, theo đó các nhà giao dịch cho rằng động thái tích trữ này để đề phòng cho tình trạng đồng tiền giảm giá.

Giá gạo đã tăng vọt trên thị trường nội địa Ai Cập trong vài tuần gần đây do thiếu nguồn cung. Ai Cập từng là nước xuất khẩu gạo nhờ thặng dư sản xuất nội địa, nhưng động thái đầu cơ tích trữ của các nhà sản xuất nội địa đã đẩy giá gạo nội địa tăng cao và tạo ra thiếu hụt.

Theo Egypt IndependentGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường