Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt và thủy sản ngày 13/10
13 | 10 | 2016
H5N6 bùng phát trở lại tại Trung Quốc.Xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ tăng hơn 40% trong tháng 8. Chuyên gia cảnh báo dịch cúm gia cầm tại Việt Nam

H5N6 bùng phát trở lại tại Trung Quốc

Trung Quốc vừa thông báo hai đợt bùng phát H5N6 riêng rẽ lên Tổ chức Thú ý Thế giới (OIE). Cả hai đợt bùng phát dịch bệnh đều bắt đầu từ ngày 2/10, ảnh hưởng tới hơn 100.000 con gia cầm. Đợt bùng phát mạnh nhất, là ở gần thành phố Jinchang thuộc tỉnh Giang Tô, ảnh hưởng tới một trang trại nuôi 95.172 gia cầm, trong khi đợt bùng phát khác diễn ra gần thành phố Xiaogan thuộc tỉnh Hồ Bắc, ảnh hưởng tới hơn 6.100 con. Tỉnh Giang Tô nằm ở phía Trung Bắc của Trung Quốc, phía Nam Mông cổ. Tỉnh Hồ Bắc nằm ở phía Tây Nam, thuộc vùng Trung Qây của nước này.

Xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ tăng hơn 40% trong tháng 8

Theo dữ liệu mới nhất từ NOAA, xuất khẩu tôm của Ấn Độ sang Mỹ tăng hơn 40% trong tháng 8/2016 so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 8/2015, Ấn Độ, nước xuất khẩu tôm hàng đầu sang thị trường Mỹ, đã xuất khẩu 14.754 tấn, và trong tháng 8/2016, nước này đã xuất khẩu 20.815 tấn sang thị trường Mỹ. Lượng xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ của top 5 nước xuất khẩu tôm hàng đầu khác cũng tăng, với tốc độ tăng mạnh nhất từ Thái Lan là 48,5% lên 7.523 tấn và từ Trung Quốc là 76% lên 3.697 tấn. Xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Mỹ tăng 48,5% và từ Indonesia tăng 5,6%.

Chuyên gia cảnh báo dịch cúm gia cầm tại Việt Nam

Sau một đợt bùng phát dịch bệnh H5N1 tại khu vực sản xuất thịt lớn nhất tại miền nam, các chuyên gia cảnh báo về nguy cơ H5N1 tại Việt Nam. Chỉ trong năm 2016, Việt Nam đã có 3 đợt bùng phát dịch bệnh cúm gia cầm và các chuyên gia cho rằng dịch bệnh sẽ tiếp tục bùng phát nhiều hơn trong những năm tới và các biện pháp kiểm soát ngặt nghèo hơn là rất cần thiết để phòng ngừa dịch bệnh. Cúm gia cầm H5N1 xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2003 và trong năm đỉnh điểm của dịch bệnh vào 2004, Việt Nam đã có hơn 2.500 đợt bùng phát H5N1 chỉ trong 1 năm. Kể từ đó, vắc xin đã được sử dụng trên khắp cả nước và số lượng đợt bùng phát dịch giảm xuống dưới 50 kể từ năm 2010.

Trong năm 2015, Việt Nam có 30 đợt bùng phát dịch bệnh H5N1 HPAI và từ đầu năm 2016 đến nay, có 3 đợt bùng phát dịch bệnh.

Theo Asian Agribiz



Gappingworld
Báo cáo phân tích thị trường
  • Phân bón
  • Thủy sản
  • Cao su
  • Sắn
  • Điều
  • Sữa
  • Gỗ
  • Thịt & thực phẩm
  • Hồ tiêu
  • Thức ăn CN
  • Lúa gạo
  • Thuốc trừ sâu
  • Mía đường
  • Thương mại
  • Cà phê
  • Nông thôn
  • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256




Chọn báo cáo
Huỷ