Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhập khẩu đường tháng 9/2016 của Trung Quốc cao nhất kể từ tháng 12
22 | 10 | 2016
Trong tháng 9/2016, Trung Quốc đã nhập khẩu 500.000 tấn đường, mức cao nhất kể từ tháng 12 và cao hơn dự đoán của bất cứ nhà phân tích nào về tình hình nhập khẩu của thị trường nhập khẩu đường lớn này. Tuy vậy, một phần nguyên nhân là do hải quan nước này thông quan cho các lô hàng chưa thực hiện từ những tháng trước đó.

Lượng nhập khẩu tăng vọt trong tháng 9 của Trung Quốc phản ánh tốc độ thông quan của hải quan nước này hơn là tốc độ nhập khẩu thực, theo nhận định của ông Zhan Xiao từ Shanghai Buyun Investment Management, với những bằng chứng cho thấy nhập khẩu đường của Trung Quốc vẫn đang trong đà giảm so với năm trước.

Nhập khẩu đường tháng 9 của Trung Quốc giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái, do đợt tăng giá đường mạnh nhất trong nhiều năm trên thị trường đường thế giới khiến Trung Quốc hoãn hoạt động mua.

Giá đường nội địa giảm xuống dưới mức giá đường thế giới cũng làm giảm động lực nhập khẩu của các nhà giao dịch Trung Quốc. “Nhập khẩu đường của Trung Quốc sẽ giảm mạnh trong những tháng tới. Nguyên nhân chính là do chênh lệch giá đường nội địa và quốc tế”, ông Zhan cho biết.

Chính phủ đang thực hiện các biện pháp hạn chế nhập khẩu khi thông báo hồi tháng trước về các kế hoạch của Bắc Kinh sẽ mở kho đường dự trữ, dẫn đến khả năng giảm nhập khẩu trong những tháng tới.

Theo ReutersGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường