Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường Robusta tiếp tục tăng giá
29 | 10 | 2016
Thị trường tương lai cà phê Robusta tiếp tục tăng giá và không có dấu hiệu ngừng tăng. Khuynh hướng tăng giá trên các thị trường Robusta tương lai không bị ảnh hưởng bởi thông tin từ Tổng cục Thống kê việt Nam dự báo sản lượng cà phê tháng 10/2016 tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2,17 triệu bao.

“Dự báo này cao hơn nhiều so với dự báo trước đó của các nhà xuất khẩu và giao dịch cà phê, chỉ dao động từ 1,17 – 1,67 triệu bao”, theo nhà giao dịch cà phê I&M Smith cho biết. Nhà giao dịch này cũng cho rằng xuất khẩu tăng mạnh sẽ nhanh chóng làm cạn kiệt nguồn cà phê dự trữ cuối kỳ từ niên vụ trước. Do đó, I&M Smith cho rằng Việt Nam nên nhanh chóng tăng cường thu hoạch.

Đây là thời điểm sản xuất cà phê Robusta toàn cầu giảm xuống mức rất thấp. “Không có cạnh tranh từ Brazil do vụ thu hoạch cà phê Robusta gây thất vọng của nước này trong năm nay và cạnh tranh yếu do nguồn cung tương đối khan hiếm từ Indonesia và Uganda nên cả thị trường đều trông mong ở Việt Nam một nguồn cung cà phê Robusta ngắn hạn ổn định”, I&M Smith nhận định.

Theo AgrimoneyGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường