Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng Khu kinh tế nông nghiệp đặc quyền trị giá 2,1 tỷ USD tại Campuchia
10 | 11 | 2016
Tập đoàn Masan đầu tư trang trại 10.000 lợn giống tại Nghệ An. Campuchia phát triển các tiêu chuẩn halal. Doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng Khu kinh tế nông nghiệp đặc quyền trị giá 2,1 tỷ USD tại Campuchia

Tập đoàn Masan đầu tư trang trại 10.000 lợn giống tại Nghệ An

Tập đoàn Masan sẽ xây dựng một trang trại quy mô 10.000 lợn giống tại Nghệ An và khi hoàn thành sẽ trở thành trang trại chăn nuôi có quy mô lớn nhất tại tỉnh này. Trang trại này dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2017 và sẽ bắt đầu cung cấp các mặt hàng thịt lợn từ đầu năm 2018. Trang trại hiện đại, an toàn sinh học dự kiến sẽ sản xuất khoảng 230.000 lợn thịt hàng năm. Masan đã đầu tư mạnh vào ngành chăn nuôi giàu protein tại Việt Nam và tăng sở hữu tại Vissan từ 14% lên 24,9% trong tháng 6/2016.

Campuchia phát triển các tiêu chuẩn halal

Campuchia có kế hoạch phát triển một hệ thống tiêu chuẩn toàn quốc cho các sản phẩm halal hiện vẫn đang có quy mô nhỏ và mang tính địa phương. Thủ tướng Malaysia Najib Razak gần đây đã đồng ý tài trợ cho chương trình đào tạo tiêu chuẩn halal theo đề nghị của thủ tướng Hun Sen. Campuchia cũng đã đề nghị trợ giúp kỹ thuật từ Thái Lan. Cho tới nay, Hội đồng cao nhất về các vấn đề tôn giáo Hồi giáo, thể chế lớn nhất của cộng đồng Hồi giáo Campuchia, đã ban hành chứng nhận halal cho các doanh nghiệp tại nước này, mặc dù trước đây quá trình này phụ thuộc và niềm tin hơn là quá trình giám sát. Một số tổ chức cũng tự in các hướng dẫn về sản xuất thực phẩm halal.

Doanh nghiệp Trung Quốc xây dựng Khu kinh tế nông nghiệp đặc quyền trị giá 2,1 tỷ USD tại Campuchia

Tianrui Group của Trung Quốc hy vọng sẽ sớm khởi công Khu đặc quyền kinh tế trị giá 2,1 tỷ USD gần Phnom Penh. Khu vực này sẽ dùng cho chế biến các sản phẩm nông nghiệp cho xuất khẩu, khu vực kinh tế nông nghiệp đầu tiên tại Campuchia. “Chúng tôi đã nghiên cứu ngành nông nghiệp Campuchia và phát hiện ra Campuchia không có các cơ sở hạ tầng dự trữ quy mô lớn, và không có doanh nghiệp nào có thể chế biến các sản phẩm nông sản ở quy mô lớn cho xuất khẩu, theo  Shen Chen, CEO của công ty con Tianrui (Cambodia) Agriculture Corporation cho biết. Ông cho biết thêm công ty cũng sẽ triển khai thu mua sản phẩm nông sản qua hợp đồng với nông dân địa phương.

Theo Asian AgribizGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường