Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá đường và cà phê tăng do đồng Real Brazil bình ổn trở lại
16 | 11 | 2016
Giá đường thô và cà phê Arabica trên thị trường ICE tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 15/11 do đồng Real Brazil bình ổn trở lại sau khi giảm mạnh trong vài ngày qua.

Các nhà giao dịch cho biết đồng tiền Brazil làm tăng động lực bán ra của những người sản xuất tại Brazil – nước sản xuất đường và cà phê lớn nhất thế giới. Một nhà giao dịch tại Luân Đôn cho rằng động lực giảm giá chính trong vài ngày qua là đồng Real Brazil yếu đi gắn liền với việc ông Trump đắc cử tổng thống.

Lo ngại về chi tiêu công tăng sau chiến tháng của ông Trump có thể dẫn tới FED tăng lãi suất hơn dự đoán đã châm ngòi cho đợt bán tháo trên các thị trường tiền tệ mới nổi.

Giá đường thô giao tháng 3 tăng 0,13 cent, tương đương 0,6% lên 21,76 cents/lb. Các nhà giao dịch cho biết họ đang theo dõi sát sao giao dịch các hợp đồng đường trắng đáo hạn tháng 12.

Giá cà phê Arabica giao tháng 3 tăng nhẹ 1,15 cent, tương đương 0,7% lên 1,666 USD/lb. Giá cà phê Robusta giao tháng 1 tăng 11 USD, tương đương 0,5% lên 2.110 USD.tấn do mưa tiếp tục làm gián đoạn thu hoạch tại Việt Nam.

Mưa nhỏ rải rác được dự đoán sẽ tiếp tục diễn ra tại hầu hết các tỉnh sản xuất cà phê chính của Việt Nam trong 2 tuần tới trước khi mùa khô thực sự tới, có thể làm chậm lại tiến độ thu hoạch cà phê.

Theo ReutersGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường