Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc bắt lô hàng buôn lậu thủy sản trị giá 36 triệu USD
05 | 12 | 2016
Cơ quan chức trách hải quan Trung Quốc vừa bắt giữ một số nghi phạm trong vụ buôn bán 3.000 tấn thủy sản lậu, trị giá 36 triệu USD. Các nhà chức trách thông báo, trong 3.000 tấn hàng lậu bao gồm tôm cỡ lớn giá trị cao – thường dùng trong các món ăn Nhật Bản – tôm hùm và cua tuyết.

Nhà chức tách cho biết các nghi phạm buôn lậu đã được chú ý từ năm ngoái, khi 2 công ty thuộc sở hữu của cùng 1 người cho biết giá tôm thương phẩm cỡ lớn nhập khẩu chỉ từ 5 – 8 USD/tấn, thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Do giá nhập khẩu tôm thương phẩm cỡ lớn thường có mức giá từ 28 – 38 USD/kg, mức giá thấp nhất mà những người nhập lậu chào bán đã tác động tiêu cực lên thị trường hợp pháp.

Sau khi điều tra thêm, nhà chức trách Trung Quốc tìm ra nghi phạm có họ là He, đã từng bị nghi ngờ buôn lậu thủy sản xuyên qua vùng tự trị Choang Quảng Châu, bằng cách vận chuyển hàng hóa tới Việt Nam trước, sau đó dùng xe tải nhỏ để đưa vào Trung Quốc theo từng lượng nhỏ hơn. Điều này nghĩa là thủy sản không được bảo quan trọng các thiết bị đông lạnh trong 2 – 3h vận chuyển bằng xe tải nhỏ hơn.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang giữ hàng tại Quảng Châu trong tình trạng bị hư hại do vận chuyển hoặc có chất lượng kém.

Theo FISGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường