Các scandals thực phẩm khiến dư luận giận dữ tại quốc gia tiêu dùng thực phẩm lớn nhất thế giới này trong những năm gần đây, từ sữa công thức cho trẻ sơ sinh tới thịt hết hạn sử dụng.
Trong một văn bản công bố chính thức trên website, Hội đồng Cải cách và Phát triển quốc gia (NDRC) cho biết cơ quan này cũng khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc sử dụng chiến lược thâu tóm và đầu tư mạo hiểm để thâm nhập các ngành nghiên cứu và chế biến thực phẩm nước ngoài. “Hiện vẫn còn một khoảng trống lớn giữa thực trạng an toàn thực phẩm và kỳ vọng của người tiêu dùng”, cơ quan này cho biết và dự báo tăng trưởng doanh thu hoạt động của ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc sẽ đạt 7%/năm đến năm 2020.
Trong tháng 12, người đứng đầu Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Trung Quốc cho biết hoạt động điều tra đã phát hiện nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm 2016. Cơ quan này sẽ làm rõ và tổng hợp các quy định thực phẩm hiện tại, đồng thời cải thiện hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thúc đẩy hợp nhất ngành thực phẩm.
Các doanh nghiệp thực phẩm cho biết tổng doanh thu năm 2015 đạt 1,64 ngàn tỉ, tăng trung bình 13,4%/năm kể từ năm 2010.
Theo Reuters