Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt, TACN ngày 7/2
08 | 02 | 2017
Thịt bò wagyu của S Foods tìm kiếm thị trường tại Việt Nam. Giá thịt lợn dò đáy tại Campuchia. Việt Nam nằm trong top 15 nước sản xuất TACN hàng đầu thế giới

Thịt bò wagyu của S Foods tìm kiếm thị trường tại Việt Nam

Thịt bò wagyu của S Foods (Nhật Bản) đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 1/2017, là kết quả hợp tác giữa công ty và Biofarm Investment JSC của Việt Nam. Wagyu Master là một trong những nhãn hiệu lớn của S Foods với nguồn cung cấp là các trại chăn nuôi đặc biệt của Nhật Bản. Tại Việt Nam, loại thịt bò này được bán lẻ thông qua chuỗi bán lẻ truyền thống của cửa hàng Biofarm tại Hà Nội và các dịch vụ giao tận nhà. “Chúng tôi không chỉ giao thịt bò wagyu mà còn chia sẻ văn hóa ẩm thực để làm sao có thể thưởng thức loại thịt cao cấp này. Chúng tôi tự tin rằng loại thịt này sẽ được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao”, theo bà Phan Bích Hà, chủ tịch Biofarm cho biết.

Giá thịt lợn dò đáy tại Campuchia

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon cho biết nhu cầu thịt lợn đã tăng 23% trong 5 năm qua và những thương nhân thịt lợn cho biết giá đã tăng 10 – 15%. Theo nhật báo của nước này, việc phá vỡ các luồng xuất khẩu thịt lợn lậu từ Việt Nam vào Trung Quốc đã tạo ra tình trạng dư cụng tại Việt Nam và một phần nguồn cung thịt lợn bị đẩy sang thị trường Campuchia, gây ra tình trạng giảm giá. “Giá thịt lợn đang dò đáy”, theo Mong Rotha, con trai của Mong Reththy, một doanh nhân sở hữu một trang trại chăn nuôi lợn quy mô khoảng 10.000 con gần Sihanoukville. Giá thịt lợn đã ở mức 1,75 USD/kg trong 3 tháng qua, giảm khoảng 30% và là mức thấp nhất trong vài năm qua.

Việt Nam nằm trong top 15 nước sản xuất TACN hàng đầu thế giới

Alltech Global Feed Survey năm 2017 cho biết sản xuất TACN của Việt Nam đã tăng 21% trong năm 2016 và lần đầu tiên lọt vào top 15 nước sản xuất TACN lớn nhất thế giới, đặc biệt là nhờ sản xuất TACN cho thịt lợn và thịt gà tăng mạnh. Top 30 nước xếp theo sản lượng, chiếm 82% số lượng nhà máy sản xuất TACN toàn cầu và chiếm 86% tổng sản lượng TACN toàn cầu. Trung Quốc tiếp tục là nước sản xuất TACN lớn nhất thế giới, với sản lượng 187,2 triệu tấn trong năm 2016. Châu Á tiếp tục là một trong những khu vực có chi phí chăn nuôi đắt đỏ nhất thé giới và giá TACN tại Trung Quốc cao gấp 2 lần so với hầu hết các nước trong top 10 khác.

Theo Asian AgribizGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường