Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhập khẩu thịt lợn tại Trung Quốc giảm do sản xuất nội địa phục hồi
02 | 10 | 2017
Nhập khẩu thịt lợn tại Trung Quốc giảm do sản xuất nội địa phục hồi

Dữ liệu nhập khẩu thịt lợn tháng 7/2017 của Trung Quốc cho thấy mức suy giảm 52% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng vẫn là mức cao trong lịch sử nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc. Đáng chú ý là mặc dù diễn biến nhập khẩu có lúc tăng lúc giảm nhưng khuynh hướng chung là tăng. USDA kết luận khuynh hướng nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc về dài hạn là tăng.

Trong tháng 7/2017, Trung Quốc giảm nhập khẩu thịt lợn từ mọi nguồn cung cấp lớn: Mỹ (-38%), Canada (-51,6), EU (-56,3%), và Brazil (-60,6%).

Trung Quốc giảm nhập khẩu thịt lợn do sự phục hồi của ngành sản xuất thịt lợn nội địa vốn đã bắt đầu khởi động tăng trở lại từ mùa hè năm 2016. Nhiều công ty chăn nuôi và sản xuất TACN Trung Quốc đã công bố các kế hoạch mở rộng đầy tham vọng. Hiện nay, các nhà sản xuất TACN cho rằng nguồn cung thịt lợn đã vượt mức đủ đáp ứng nhu cầu nên giá tiếp tục giảm trong tháng 8. Giá thịt lợn sống giảm trong tháng 8, kéo theo giá thịt lợn giảm.

Theo USDA (gappingworld.com)



Báo cáo phân tích thị trường