Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ nhất sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt
14 | 10 | 2017
Ngày Cà phê Việt Nam giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cà phê hiệu quả, tìm kiếm đối tác kinh doanh...

Chiều nay (13/10), tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng và Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam tổ chức họp báo, thông tin về Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017. Ngày này sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất, kinh doanh cà phê trong và ngoài nước.

Với chủ đề "Thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê Việt Nam", Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ nhất năm 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 9 đến 11/12/2017.

Tại đây sẽ diễn ra các hoạt động chính, như: hội thảo quốc tế về thời kỳ phát triển mới của ngành cà phê, với sự tham dự của các đại biểu đến từ nhiều quốc gia sản xuất, kinh doanh cà phê trên thế giới, đại diện tổ chức cà phê thế giới; Triển lãm, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm cà phê chất lượng đến từ xác vùng trồng cà phê nổi tiếng trên cả nước; Tham quan, giới thiệu các mô hình sản xuất, chế biến cà phê năng suất và chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Ngày Cà phê Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất cà phê hiệu quả, tìm kiếm đối tác kinh doanh. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm của mình tới người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Lương Văn Tự, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam cho rằng, những hoạt động này nhằm góp phần giữ vững hương hiệu vị trí thứ 2 của Việt Nam về sản xuất và xuất khẩu cà phê nhân trên thế giới, phấn đấu đạt mục tiêu nâng mức kim ngạch xuất khẩu đến năm 2030 lên 6 tỷ USD./.

Nguồn: www.baomoi.comBáo cáo phân tích thị trường