Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tồn kho cà phê chỉ còn 10.000 tấn, dự báo giá cà phê sẽ tăng khủng trong quý 4
17 | 10 | 2017
Dự báo quý 4 năm 2017, sẽ là thời điểm giá cà phê tăng tốc bán và xuất khẩu để mục tiêu đề ra ngay từ hôm nay 16.10. Hiện nay, lượng cà phê tồn kho chỉ còn 10.000 tấn, niên vụ mới lại sắp thu hoạch để phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu.
Giá cà phê thế giới biến động tăng- giảm đan xen.

Đó là nhận định của Ban Chỉ đạo Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) khi đánh giá và dự báo về giá cà phê trong thời gian tới đây.

Giá cà phê thế giới biến động tăng- giảm đan xen

Theo Bộ NNPTNT: Thị trường cà phê thế giới biến động tăng giảm đan xen trong tháng qua với xu hướng giảm là chủ đạo. So với tháng 8.2017, giá cà phê Robusta kỳ hạn giao tháng 11.2017 giảm 119 USD/tấn xuống còn 1.950 USD/tấn.

Giá cà phê giảm do giới đầu cơ gia tăng bán khống trước thềm niên vụ cà phê mới trong bối cảnh không có thông tin cơ bản hỗ trợ cho giá. Bên cạnh đó, triển vọng niên vụ cà phê 2018/2019 của Brazil vẫn được giới thương nhân quốc tế đánh giá là sẽ đạt mức cao.

Nông dân sản xuất cà phê Brazil đang giảm lượng bán ra trên thị trƣờng nội địa do tâm lý chờ đợi khả năng xảy ra mưa vào tuần tới tại các khu vực sản xuất lớn. Các nhà môi giới và một đại diện ngành chế biến cà phê Brazil cho biết các nhà sản xuất đang giảm chào bán trong những ngày gần đây do lo ngại lượng mưa thấp hơn cần thiết sẽ tác động tiêu cực tới sản xuất cà phê vào cuối tuần này và đầu tháng 10.

 

Tây Nguyên chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch cà phê và dự báo giá cà phê sẽ tăng trong quý 4 này.

Tồn kho cà phê chỉ còn 10.000 tấn, nhu cầu thế giới đang tăng cao

Bộ NNPTNT đánh giá: Dự báo quý 4 năm 2017 sẽ là thời điểm cà phê tăng tốc bán và xuất khẩu để mục tiêu đề ra. Hiện nay lượng cà phê tồn kho chỉ còn 10.000 tấn, niên vụ mới lại sắp thu hoạch để phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu.

Dự kiến, giá cà phê sẽ tăng trong quý 4 năm 2017, vì đây là thời điểm vào vụ thu hoạch mới (2017- 2018), cũng là thời điểm các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cà phê tăng cường hợp đồng xuất khẩu ra thị trường thế giới, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng kỳ nghỉ Đông của các nước.

Cà phê là một trong số ít mặt hàng xuất khẩu giảm về khối lượng nhưng lại tăng về giá trị trên đầu sản phẩm. Điều này cần tiếp tục được phát huy trong thời gian tới.

Theo Dân Việt

 Báo cáo phân tích thị trường