Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Các đầu bếp nổi tiếng thế giới lựa chọn các thương hiệu gạo nào?
19 | 10 | 2017
Business Insider đã hỏi ba đầu bếp nổi tiếng về thương hiệu gạo mà họ khuyến nghị mua tại các cửa hàng thực phẩm và lý do. Đầu bếp Dale Talde khuyên dùng gạo Chung-Jeon. Đầu bếp Leah Cohen hài lòng với lựa chọn gạo cao cấp Nishiki và vẫn đang sử dụng loại gạo này hiện nay. Đầu bếp Sheldon Simeon yêu thích loại gạo hạt ngắn siêu cao cấp Tamanishiki.

Trong ẩm thực, thành công một nửa bắt dầu từ lựa chọn nguyên liệu đúng và dưới đây là các lý do mà các đầu bếp lựa chọn các loại gạo trên.

Gạo Chung-Jeon

Đầu bếp Dale Talde, đầu bếp trưởng kiêm đối tác của Three Kings Restaurant Group (Rice&Gold, Massoni, Talde) có lựa chọn hàng đầu là gạo Chung-Jeon. “Loại gạo ưa thích mà tôi mua dùng ở nhà là gạo hạt ngắn Hàn Quốc. Gạo Chung-Jeon là loại gạo tôi có trong bếp hiện nay. Tôi thực sự thích loại gạo hạt ngắn bởi khi được nấu lên một cách hoàn hảo, cơm từ loại gạo này còn hơi cứng, giống hệt như mì ống. Thứ phải đánh đổi ở đây là cơm không thơm như một số loại gạo khác, nhưng khi nấu đúng cách thì ăn thật đã miệng”.

Gạo cao cấp Nishiki

Cả Leah Cohen, đồng sở hữu và bếp trưởng của Pig and Khao và Piggyback Bar, và Talde đều khuyến nghị gạo cao cấp Nishiki cho những ai đang tìm kiếm một thương hiệu chính thống hơn và dễ tìm hơn.

“Tôi ưa chuộng thương hiệu 3 Elephants từ Thái Lan bởi chất lượng gạo và mùi thơm”, đầu bếp Cohen cho biết. “Nếu bạn không thể tìm thấy loại gạo này trong siêu thị nơi bạn sống, tôi đề xuất Kokuho Rose hoặc gạo Nishiki cao cấp. Đây là hai thương hiệu gạo tôi ăn từ tấm bé. Những thương hiệu gạo này đều là gạo hạt ngắn với chất lượng cao và hương vị ngon”.

Gạo hạt ngắn siêu cao cấp Tamanishiki

Đầu bếp Sheldon Simeon, đầu bếp trưởng của Tin Roof tại Maui, Hawaii, cũng khuyến nghị một loại gạo hạt ngắn để nấu nướng. Loại gạo ưa thích của ông là gạo hạt ngắn siêu cao cấp Tamanishiki. “Loại gạo này rất thơm ngon. Hương thơm của loại gạo này thật tuyệt; bất cứ khi nào dùng gạo này nấu cơm, mùi cơm mang lại cho tôi cảm giác dễ chịu y như khi tôi ngửi thấy mùi bánh mỳ nướng. Loại gạo này nấu cơm ngon ở mọi loại nồi nấu cơm”.

Theo Business Insider (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường