Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc xuất khẩu kỹ thuật canh tác lúa chịu hạn
21 | 10 | 2017
Một giống lúa chịu hạn và phương pháp canh tác giống lúa này do Trung Quốc phát triển đã được giới thiệu tại 9 nước, chủ yếu tại Đông Nam Á và Châu Phi, theo một học viện nông nghiệp tại miền đông tỉnh An Huy của Trung Quốc cho biết.

Tiến sỹ Wang Shimei của Viện Nghiên cứu Lúa gạo của Học viện Nông nghiệp An Huy, cho biết diện tích trồng giống lúa Lyuhan No. 1 đã đạt 2,3 triệu ha tại Trung Quốc. Ông Wang cho biết giống lúa này được xuất khẩu lần đầu tiên vào năm 2009 sang Angola. Diện tích trồng giống lúa này tại Angola hiện đã đạt 10.000ha. Giống lúa này cũng được trồng tại các nước như Philippines, Campuchia, Pakistan và Cameroon.

Tại Cameroon, năng suất giống lúa này chỉ đạt hơn 29 kg/ha năm 2017, so với năng suất chỉ hơn 4,5 kg/ha của các giống lúa khác tại nước này.

Bà Wang cho biết các chuyên gia nông nghiệp từ 10 nước, bao gồm Ai Cập và Uganda, đã tới Trung Quốc vào tháng 6 vừa qua để nghiên cứu kỹ thuật trồng giống lúa này, hy vọng sẽ cải thiện năng suất tại các nước này, vốn liên tục đối mặt với hạn hán nghiêm trọng. Bà cho biết thêm giống lúa này cũng đã được chứng mình có năng suất ổn định tại các khu vực đất nhiễm mặn tại Philippines, nơi đồng ruộng thường xuyên ngập lụt vào mùa mưa.

Theo Xinhua (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường