Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu gạo Campuchia sang Bangladesh kéo dài hơn dự kiến
23 | 10 | 2017
Lô hàng gạo đầu tiên của Campuchia xuất sang Bangladesh theo thỏa thuận xuất khẩu mới sẽ kéo dài hơn dự kiến ban đầu do các cuộc thảo luận của các tác nhân trong ngành về một số khía cạnh kỹ thuật cụ thể của MoU vẫn chưa đi đến hồi kết.

Hun Lak, phó chủ tịch của Liên đoàn Gạo Campuchia (CRF), cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực để chuẩn bị cho ngành gạo về hoạt động giao thương với Bangladesh, nhưng một số câu hỏi liên quan tới các vấn đề kỹ thuật của thỏa thuận vẫn chưa được trả lời và cần thêm thảo luận giữa CRF và các hiệp hội ngành. Tuy nhiên, ông Hun Lak từ chối cho biết thêm chi tiết của các thỏa thuận với Bangladesh.

Tháng 8/2017, Campuchai và Bangladesh đã ký một biên bản MoU, theo đó quốc gia Nam Á này đồng ý mua 1 triệu tấn gạo của Campuchia trong 5 năm tới, bắt đầu từ năm 2017. Mỗi năm, Campuchia sẽ xuất 250.000 tấn gạo cho Bangladesh – gồm 200.000 tấn gạo tắng và 50.000 tấn gạo đồ.

Bộ trưởng Thương mại Campuchia Pan Sorasak tuyên bố thỏa thuận với Bangladesh báo hiệu một kỷ nguyên mới trong quan hệ thương mại giữa hai nước và Bangladesh sẽ mua 250.000 tấn gạo của Campuchia trong tháng 10/2017.

Theo Khmer Times (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường