Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chính phủ Indonesia kêu gọi người dân giảm tiêu thụ gạo
31 | 10 | 2017
Chính phủ Indonesia đang vận động để giảm sự phụ thuộc vào gạo trong thực đơn của người Indonesia, thông qua xúc tiến các nguồn carbonhydrate khác, do tiêu dùng gạo trên đầu người tại Indonesia vẫn cao hơn nhiều so với các nước châu Á khác.

Người đứng dầu Cơ quan Chủ quyền Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Indonesia, Agung Hendriadi cho biết chính phủ Indonesia sẽ thúc đẩy sản xuất hàng loạt các loại củ, rễ khác như khoai lang, cây dong, cây sẵn cũng như ngô và cọ làm nguồn thay thế carbonhydrates của gạo. “Chương trình đa dạng hóa nguồn cung lương thực này là một phần nỗ lực của chính phủ nhằm giảm sự phụ thuộc vào gạo của người dân Indonesia”.

Bộ Nông nghiệp Indonesia cho biết tiêu dùng gạo trên đầu người của nước này ước đạt 124 kg/người/năm, cao hơn nhiều so với Hàn Quốc (40 kg/người/năm), Nhật Bản (50 kg/người/năm), Thái Lan (70 kg/người/năm) và Malaysia (80 kg/người/năm). Mặc dù tiêu dùng gạo trên đầu người vẫn cao, Indonesia đang nỗ lực giảm phụ thuộc vào tiêu dùng gạo từ năm 2010, khi tiêu dùng gạo trên đầu người ở mức 130 kg/người/năm và giảm xuống còn 124 kg/người/năm trong năm 2014.

Mục tiêu của chính phủ Indonesia là giảm tiêu dùng gạo trên đầu người xuống còn 90 kg/người/năm trong năm 2018. “Chúng tôi phải giảm tiêu dùng gạo trên đầu người xuống còn 50 kg/người/năm nhưng nếu đạt mục tiêu giảm xuống còn 90 kg đã là một kết quả khả quan”, ông Agung cho biết.

Theo Jakarta Post (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường