Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thái Lan tăng nhập khẩu thủy sản để sản xuất surimi
06 | 11 | 2017
Thái Lan tăng nhập khẩu thủy sản để sản xuất surimi

Theo phó chủ tịch Hội đồng Thủy sản tại Phòng Thương mại Thái Lan, nước này sẽ phải tăng nhập khẩu thủy sản để bù đắp cho sản lượng khai thác thủy sản nội địa giảm tới 40%. Hoạt động nhập khẩu thủy sản tập trung vào đáp ứng nhu cầu cho các nhà máy sản xuất surimi nội địa, đang tăng nhập khẩu cá tuyết để hoàn thành các đơn hàng.

Dữ liệu từ chính phủ Thái Lan cho thấy trong 7 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu surimi của Thái Lan đã giảm 19,7% về lượng và 21,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Xuất khẩu trong năm 2016 giảm 25,7% về lượng và 22,49% về giá trị.

Thái Lan đã phải nhập khẩu thủy sản cho chế biến trị giá tới 2,9 tỷ USD trong năm 2016, tăng 17% so với năm 2015, với các nhà cung cấp lớn nhất là Trung Quốc, Đài Loan, và Việt Nam. Mỹ có 5% thị phần cung ứng cho Thái Lan, theo sau là Úc và New Zealand – cả hai đều có các thỏa thuận thương mại tự do với Thái Lan.

Với nguồn cung thủy sản khai thác ngày càng khan hiếm, tính bền vững của nguồn cung đang ngày càng trở nên quan trọng trong các lựa chọn mua của các nhà nhập khẩu Thái Lan.

Theo Seafood Source (gappingworld.com)

 Báo cáo phân tích thị trường