Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Công ty Bá Hải nối lại xuất khẩu cá ngừ sang Mỹ
17 | 11 | 2017
Nhà xuất khẩu thủy sản Việt Nam là Công ty Bá Hải sẽ nối lại hoạt động xuất khẩu thủy sản đông lạnh sang Mỹ sau khi khắc phục các vi phạm an toàn thực phẩm. Công ty Bá Hải có trụ sở tại thành phố Tuy Hòa, xuất khẩu khoảng 60 – 75 tấn cá ngừ hàng tháng sang thị trường Mỹ, chủ yếu để sử dụng trong các nhà hàng tại Mỹ.

Hồi cuối tháng 3/2017, FDA của Mỹ đã cảnh báo công ty Bá Hải về “sai phạm nghiêm trọng” các yêu cầu an toàn thực phẩm tại cơ sở của nhà nhập khẩu tại Mỹ của Bá Hải. Sau khi FDA thanh tra Crystal Cove Seafood Corporation tại Floral Park (New York), FDA cho biết nhà máy vốn dán nhãn HACCP của nhà nhập khẩu này đã “sai phạm nghiêm trọng” các yêu cầu tiêu chuẩn HACCP và sản phẩm cá đông lạnh của nhà máy này đã giả mạo giấy tờ. FDA yêu cầu công ty Bá Hải không giao dịch sản phẩm cho tới khi “nguyên nhân sai phạm được xử lý tại điểm đến, bảo quản và các điểm kiểm soát quan trọng quá trình tiền ướp lạnh nhằm kiểm soát quá trình hình thành scombrotoxin”.

Công ty Bá Hải đã khắc phục vấn đề mà FDA phát hiện ra và sẽ nối lại hoạt động xuất khẩu cá ngừ đông lạnh sang Mỹ vào cuối tháng 11 này, theo thông báo từ ông Sean Bui, phó tổng giám đốc phụ trách bán hàng và marketing cho công ty Bá Hải.

Theo Seafood Source (Gappingworld.com)



Báo cáo phân tích thị trường