Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thái Lan: Tiến hành chiến dịch giáo dục phổ thông về bệnh cúm gia cầm
22 | 08 | 2007
Ngày 6-10, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã ra thông báo, tuần tới, Thái Lan sẽ tiến hành chiến dịch giáo dục phổ thông về bệnh cúm gia cầm tại các trường phổ thông trong cả nước nhằm hướng dẫn học sinh có những kỹ thuật phòng ngừa cơ bản đối với bệnh dịch này.

Văn phòng UNICEF tại Thái Lan, đơn vị tài trợ chương trình này cho biết, chiến dịch sẽ dược triển khai tại tất cả 40.000 trường trung học và tiểu học trong cả nước và sẽ chú trọng vào các mảng: tài trợ việc rửa tay thường xuyên, nhanh chóng báo cáo gia cầm bị chết tới các cấp chính quyền và các hoạt động cần thiết khác nhằm phòng ngừa sự lây lan của vi rút cúm gia cầm H5N1. 

Ngày 10-10, ông Kasama Voravand Thư ký thường trực và Bộ trưởng Bộ Giáo dục lâm thời Thái Lan sẽ phát lệnh mở màn chiến dịch Phòng ngừa và nâng cao nhận thức về dịch cúm gia cầm.

Bộ Giáp dục sẽ đóng góp 300.000 bánh xà phòng cho chiến dịch này. Kể từ năm 2004, thời điểm phát hiện ra trường hợp nhiễm bệnh H5N1 đầu tiên trên người tại Thái Lan, đến nay dịch bệnh đã làm chết 17 người (trong đó có 11 trẻ em).

Từ năm 2003 đến nay, đã có hơn 250 người bị nhiễm vi rút H5N1 tại 10 quốc gia trên thế giới và đã làm chết 148 người. Hầu hết các trường hợp bị nhiễm bệnh đều có tiếp xúc với gia cầm chết hoặc mắc bệnh.Theo ICARD
Báo cáo phân tích thị trường