Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
FDA Trung Quốc phạt các nhà hàng, chợ lạm dụng hóa chất trong thủy sản
11 | 12 | 2017
Hai nhà hàng thủy sản cao cấp tại Trung Quốc vừa bị phạt nặng do Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Trung Quốc phát hiện ra các nhà hàng này lạm dụng hóa chất trong thủy sản.

Mức phạt 1.510 USD được áp dụng cho thủy sản phát hiện thấy mức chloramphenicol và furacilinum vượt ngưỡng cho phép tại các nhà hàng Hai Bao Jiu Jia và Xin Cheng Hai Gang tại thành phố miền nam giàu có Trung Sơn.

Mức phạt này là cao so với tiêu chuẩn địa phương và các nhà chức trách địa phương Trung Quốc đang tiến hành hàng loạt đợt kiểm tra, bêu tên và gây ảnh hưởng dư luận lên các nhà hàng. Các nhà chức trách địa phương đang bắt đầu gặp sức ép triển khai các luật an toàn thực phẩm của Trung Quốc. Văn phòng FDA tại Trung Sơn cũng liệt kê hàng loạt chợ thủy sản bị phạt do bán tủy sản có hàm lượng thuốc diệt nấm và thuốc kháng sinh được sử dụng rất rộng rãi trong nuôi thủy sản tại Trung Quốc. Cá chép, cá rô phi và tôm nước ngọt được kiểm tra hàm lượng hóa chất, và các nhà chức trách địa phương cũng nêu đích danh các chợ và cửa hàng bị phát hiện lạm dụng hóa chất.

Theo Seafood Source (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường