Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc triển khai tàu tuần tra chống khai thác thủy sản trái phép
26 | 12 | 2017
Cơ quan thủy sản chịu trách nhiệm chính tại cảng cá sôi động nhất Trung Quốc vừa thông báo sẽ triển khai một tàu tuần tra lớn nhằm chống lại hoạt động khai thác quá mức tại các vùng nước nội địa.

Cơ quan thủy sản và đại dương Zhoushan thông báo sẽ triển khai một tàu tuần tra trọng tải 300 tấn hoạt động tại các vùng nước nội địa tại khu vực khai thác thủy sản sôi động nhất của Trung Quốc. Dài 50m, tàu tuần tra 32102 do công ty sản xuất tàu thủy Jiang Long sản xuất sẽ sớm đi vào vận hành. Trung Quốc đã tăng mạnh đội tàu quản lý hoạt động khai thác của các đội tàu cá. Tuy nhiên, các tàu tuần tra của nước này tiếp tục gây tranh cãi do liên quan đến các tuyên bố của Trung Quốc tại các khu vực còn tranh chấp tại biển Đông.

Trung Quốc tiếp tục chiến lược bảo tồn và tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các vùng nước nội địa, với động thái gần đây triển khai chiến dịch tuyên truyền thúc đẩy mục tiêu giảm khai thác thủy sản tại các vùng nước nội địa của chính phủ. Tuy nhiên, Trung Quốc đồng thời lại khuyến khích các công ty khai thác thủy sản chuyển dịch trọng tâm sang các vùng nước quốc tế và chính phủ ngầm hỗ trợ các đội tàu khai thác thủy sản bất hợp pháp tại các vùng đặc quyền kinh tế của các quốc gia khác. Trong một ví dụ điển hình gần đây, truyền thông vốn bị kiểm soát ngặt nghèo của Trung Quốc đã giữ im lặng khi các nhà chức trách Nigeria bắt giữ vài tàu cá khai thác thủy sản trái phép của Trung Quốc.

Theo Seafood Source (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường