Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ chuẩn bị lộ trình tăng gấp đôi xuất khẩu thủy sản
02 | 02 | 2018
Theo tuyên bố của Bộ trưởng Thương mại Suresh Prabhu tại triển lãm thủy sản quốc gia gần đây, Ấn Độ muốn tăng gấp đôi xuất khẩu thủy sản và Bộ này sẽ chuẩn bị một kế hoạch trong vòng 3 tháng tới.

Phát biểu trong một sự kiện của Cơ quan Phát triển xuất khẩu các sản phẩm thủy sản (MPEDA), ông Prabhu cho biết chính phủ Ấn Độ sẽ đầu tư vào các liên doanh nuôi trồng thủy sản trên khắp cả nước và đóng vai trò lớn hơn trong các nỗ lực marketing thủy sản và tăng cường liên kết các chuỗi cung ứng thủy sản của Ấn Độ. “Cơ hội để marketing các sản phẩm thủy sản Ấn Độ trên thị trường quốc tế là rất lớn và tôi cho rằng với sự can thiệp của chính phủ, xuất khẩu thủy sản Ấn Độ có thể tăng gấp đôi trong vài năm tới”.

Ông Prabhu cho biết Bộ Thương mại đang tổ chức một cuộc gặp mạt giữa những người mua thủy sản, những người sản xuất và xuất khẩu để tổ chức một hệ thống, trong đó tất cả các đại diện của ngành thủy sản Ấn Độ có thể tham gia để gặp gỡ khách hàng, hơn là hoạt động đơn lẻ. Đặc biệt, Bộ cũng đang khuyến khích các công ty tại các thị trường có tiềm năng lớn như Hàn Quốc và Nhật Bản tìm cách liên doanh với các đối tác Ấn Độ để kinh doanh các sản phẩm giá trị gia tăng cao.

Trong năm 2017, Ấn Đọ đã xuất khẩu 1,13 triệu tấn thủy sản, chủ yếu là tôm đông lạnh và cá đông lạnh, trị giá 5,9 tỷ USD. Số liệu xuất khẩu điều chỉnh trong giai đoạn tháng 4 – 11/2017 cho thấy xuất khẩu thủy sản Ấn Độ tăng 18,7% về lượng và 15,2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu xuất khẩu trong năm tài khóa hiện tại của Ấn Độ dự báo vượt 6 tỷ USD nhờ sản xuất nuôi trồng thủy sản nội địa tăng, các công ty tăng cường công suất chế biến và các điều kiện thị trường thuận lợi.

Theo Seafood Source (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường