Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt, thủy sản ngày 2/2
02 | 02 | 2018
Mavin hợp tác R&D trong ngành thủy sản. Cargill xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản công suất 90.000 tấn tại Ấn Độ. Nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2018.

Mavin hợp tác R&D trong ngành thủy sản

Mavin Group Corporation và Viện Nghiên cứu Thủy sản 1 đã ký một biên bản ghi nhớ về hợp tác trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thủy sản. Hai tổ chức sẽ hợp tác triển khai công nghệ hiện đại để hỗ trợ nuôi trồng thủy sản bền vững. David John Whitehead, chủ tịch hội đồng giám đốc của Mavin, cho biết nuôi trồng thủy sản sẽ là trọng tâm lớn thứ hai của tập đoàn trong tương lai, sau chăn nuôi. “Với hệ thống các sông, hồ, kênh, rạch và các nguồn lực cá nước ngọt tại Việt Nam, tiềm năng nuôi trồng thủy sản là rất lớn nhưng các nguồn lực trong lĩnh vực này vẫn chưa được khai thác toàn diện”.

Cargill xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản công suất 90.000 tấn tại Ấn Độ

Cargill Ấn Độ vừa khánh thành một nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản lớn, công suất lên tới 90.000 tấn/năm, gấp 3 lần công suất hiện tại, tại bang miền nam Ấn Độ Andhra Pradesh. Công ty đã đầu tư khoảng 10 triệu USD vào nhà máy này và sẽ sản xuất thức ăn thủy sản cho cá chép, cá hồi, cá rô phi và các loại cá nước ấm khác. “Ấn Độ mang lại những cơ hội lớn cho Cargill và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng dinh dưỡng thủy sản của Cargill tại châu Á”, theo phát biểu của Einar Wathne, chủ tịch Cargill Aqua Nutrition.

Nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc sẽ tăng trong năm 2018

Sau khi suy giảm 20% trong năm 2017, nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc được dự báo tăng 6% trong năm 2018 do những biến động trên thị trường. Theo báo cáo ngành thịt lợn quý 1/2018 của Rabobank, nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc năm 2017 giảm là do giá nội địa giảm, trong khi giá quốc tế cao, cũng như tồn kho cao tại thị trường Trung Quốc sau khi nhập khẩu cao kỷ lục trong năm 2016. Tuy nhiên, tồn kho thịt lợn của Trung Quốc được cho là đã giảm trong năm 2017, cùng với giá thịt lợn quốc tế giảm do nguồn cung tăng và chính phủ Trung Quốc tiếp tục triển khai các chính sách môi trường, dẫn đến nhiều nông dân chăn nuôi lợn tại miền đông và nam Trung Quốc phải ngừng hoạt động, cộng với nhập khẩu thịt lợn mạnh hơn, đặc biệt là tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi chính sách này.

Theo Asian Agribiz (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường