Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Saudi Arabia tạm dừng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam do vấn đề dịch bệnh
03 | 02 | 2018
Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Saudi Arabia (SFDA) vừa quyết định tạm dừng nhập khẩu cá, giáp xác và các sản phẩm nguồn gốc thủy sản khác do hai dịch bệnh đang diễn ra tại Việt Nam.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 23/1, dựa trên “Báo cáo Dịch bệnh Thủy sản quý 2/2017 khu vực châu Á Thái Bình Dương”, theo đó cho thấy dịch đốm trắng và dịch bệnh hepatopancreatic đang diễn ra tại Việt Nam. SFDA cho biết trong một thông báo về các biện pháp khẩn cấp ngày 30/1.

SFDA đã gửi một nhóm kỹ thuật tới Việt Nam để quan sát các biện pháp kiểm soát mà chính phủ Việt Nam áp dụng cho các cơ sở chế biến xuất khẩu cá, giáp xác và các sản phẩm nguồn gốc thủy sản khác và sẽ đưa ra khuyến nghị.

Văn phòng SPS Việt Nam đã yêu cầu các bên liên quan tại Việt Nam hợp tác giải quyết vấn đề nhằm tối thiểu hóa tác động tiêu cực của lệnh cấm, theo thông tin từ Hiệp hội các nhà chế biến – xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).

Giá trị xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Saudi Arabia đạt 64,68 triệu USD trong năm 2017, tăng 5,5% so với mức 61,31 triệu USD trong năm 2016, theo dữ liệu hải quan Việt Nam cho thấy.

Theo Seafood Source (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường