Hưng Yên là một tỉnh đồng bằng với khá nhiều cây có giá trị kinh tế cao như: nhãn, vải, táo, cây cảnh, cây dược liệu… cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Để nâng cao chất lượng, tăng năng suất cho các loại cây ăn trái, tỉnh đang có nhiều biện pháp đầu tư kịp thời. Cây nhãn và chuối tiêu hồng là hai loại cây nằm trong kế hoạch đầu tư của tỉnh.Với diện tích đất nông nghiệp là 64.177 ha, trong đó đất cây hàng năm là 57.074,3 ha (chiếm 88,9%), cây lâu năm 716 ha (chiếm 1,1%). Hưng Yên đang trên đà phát triển rất mạnh về cây ăn trái.
Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Huyện Phù Cừ xây dựng các mô hình thâm canh nhãn và chuối tiêu hồng tại các xã Minh Tiến, Minh Tân và Phan Sào Nam. Với mục tiêu phục tráng giống chuốI tiêu hồng, một giống chuối đặc sản của tỉnh và nâng cao năng suất, chất lượng giống nhãn lồng, làm cây mũi nhọn, tạo hang hoá lớn cho xuất khẩu sau này,
Huyện đã tiến hành các biện pháp chuyển giao công nghệ cho bà con nông dân về cách trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh... Ngoài ra, bà con nông dân còn hỗ trợ tham gia dự án 2000 cây giống nhãn ghép trồng được 5 ha và 5.700 cây chuối tiêu hồng được nhân giống theo phương pháp nuôi cây mô trồng được hơn 2 ha.
Đây là một mô hình tốt đem lại nhiều tác dụng khuyến khích bà con nông dân nhanh chóng chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi, áp dụng các biện pháp kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp đem lại nhiều sản phẩm có giá trị, phát huy được thế mạnh của tỉnh, hướng tới mở rộng thị trường tiêu thụ.