Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trái cây ngừa ung thư gan
28 | 09 | 2007
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Y Kyoto, Nhật Bản cho thấy ăn cam quýt thường xuyên có thể ngăn ngừa được nguy cơ mắc bệnh ung thư và một số bệnh khác như xơ cứng động mạch. Ngoài ra, nếu uống nước cam hàng ngày cũng có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh viên gan mãn tính tránh được ung thư gan.

Dựa vào việc khảo sát 1.073 người sống tại thị trấn Kikkabi (Nhật Bản) thường ăn cam, quýt tươi, các nhà khoa học nhận thấy các chất hoá học trong mẫu máu của những người này có rất ít các yếu tố liên quan tới những bệnh nghiêm trọng. Sau đó, nhóm nghiên cứu tiến hành thực nghiệm ở 30 bệnh nhân mắc viêm gan mãn. Họ được chia thành hai nhóm: uống và không uống nước cam, quýt.

Kết quả cho thấy nhóm uống nước cam, quýt và nước có chứa chất carotenoid mỗi ngày trong vòng 1 năm không có trường hợp nào mắc ung thư gan trong khi tỷ lệ mắc bệnh này ở nhóm không uống là 8,9%. Cathy Ross thuộc Hiệp hội tim mạch của Anh cho biết: "Nghiên cứu dường như đang hưởng ứng khuyến cáo của hiệp hội tim mạch Anh là nên ăn cam, quýt và rau xanh để giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch". Theo các nhà khoa học, mỗi trái cây và rau xanh với màu sắc khác nhau sẽ mang lại vitamin và khoáng chất riêng, do đó thực đơn của các bạn sẽ hoàn thiện hơn nếu như bổ sung thêm nhiều loại trái cây và rau xanh.Theo tintuconline.vietnamnet.vn
Báo cáo phân tích thị trường