Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Xuất khẩu hạt điều Việt Nam thuận lợi
01 | 11 | 2007
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết từ đầu năm đến nay xuất khẩu hạt điều gặp nhiều thuận lợi, hầu hết các thị trường chính đều được mở rộng, lượng hàng xuất khẩu và giá đều tăng.
Đến nay, các doanh nghiệp trong cả nước đã xuất khẩu trên 111.000 tấn hạt điều, đạt kim ngạch trên 466 triệu USD. Giá hạt điều xuất khẩu bình quân đạt 4.184USD/tấn, tăng khoảng 192USD/tấn so với năm trước.
Hiện Việt Nam được đánh giá là quốc gia xuất khẩu hạt điều số một trên thế giới. Hạt điều Việt Nam đã có mặt tại trên 40 nước và vùng lãnh thổ, trong đó đứng đầu là thị trường Hoa Kỳ, tiếp theo là Trung Quốc, các nước châu Âu, còn lại được xuất sang Nhật Bản và khu vực Trung Đông.
Để tiến tới phát triển bền vững ngành điều, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo ngành điều cần phải tăng năng suất cây điều. Mặt khác, các doanh nghiệp chế biến phải cơ khí hoá, tự động hoá dây chuyền, tăng cường tập huấn nâng cao tay nghề cho công nhân nhằm nâng cao năng suất lao động; kiểm soát tối đa vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và đa dạng hoá sản phẩm trong khâu chế biến.


Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường