Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt Nam-cường quốc thuỷ sản mới ở Đông Nam Á
12 | 11 | 2007
Theo Tiến sĩ Meryl J Williams, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Ôxtrâylia, hiện nay, Việt Nam đứng vào hàng ngũ những quốc gia sản xuất và xuất khẩu thuỷ sản hàng đầu trên thế giới và trở thành một cường quốc thuỷ sản mới ở Đông Nam Á cùng với Inđônêxia, Thái Lan và Philíppin.

Trên ấn phẩm của Viện nghiên cứu chính sách Lowy, Ôxtrâylia ra ngày 7/11, Tiến sĩ Meryl J Williams, Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Ôxtrâylia nhận định với tỷ lệ tăng trưởng nuôi trồng thuỷ sản đặc biệt cao, Việt Nam trở thành quốc gia nuôi trồng thuỷ sản lớn nhất Đông Nam Á và lớn thứ ba thế giới vào năm 2004 (chỉ đứng sau Ấn Độ và Trung Quốc).

Ngành nuôi trồng thuỷ sản Việt Nam được coi là tiến bộ nhanh nhất, bất chấp sự khởi đầu muộn và hiện chiếm khoảng 1/3 tổng sản lượng thuỷ sản của nước này.

Năm 2001, kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam đạt 1,8 tỷ USD, nhưng đến năm 2006, con số này đã đạt khoảng 2,6 tỷ USD. Ngành thuỷ sản phục vụ cho cuộc sống của khoảng 3 triệu ngư dân trong tổng dân số hơn 80 triệu người của Việt Nam.Nguồn: thongtinthuongmaivietnam
Báo cáo phân tích thị trường