Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
IMF lạc quan về tăng trưởng của Việt Nam
24 | 11 | 2007
Trong tài liệu dự báo kinh tế hàng năm, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng với tốc độ từ 8% tới 8,25% trong thời gian 2007-2008.

IMF đánh giá sự tăng trưởng này có được nhờ nhu cầu gia tăng đồng thời với khối lượng đầu tư và mức tiêu thụ của tư nhân.

Báo cáo của IMF ghi nhận diễn biến kinh tế hiện tại của Việt Nam là rất lạc quan; đà phát triển kinh tế vẫn tiếp tục được duy trì, mức độ nghèo đói vẫn giảm trong trung hạn với điều kiện chính phủ phải kịp thời áp dụng các biện pháp đối phó với áp lực do nhu cầu tạo ra.

Tuy vậy, IMF cũng đã cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn, liên quan tới sự kiện những khối lượng lớn ngoại hối đổ vào Việt Nam có thể gây trở ngại cho chính sách kiểm soát tiền tệ hiệu quả.

Ngoài ra, việc này cũng có thể dẫn tới việc nhanh chóng gia tăng khoản tín dụng trong nước, từ đó có thể đe doạ tình trạng ổn định tại nội địa.

Ngoài ra, cũng theo IMF thì việc Chính phủ Việt Nam tăng mức lương tối thiểu và số vốn cho các cơ sở thương mại quốc doanh vay mượn, có thể tăng thêm áp lực lạm phát và gia tăng khoản nợ của nhà nước.

 Theo www.vtc.vn
Báo cáo phân tích thị trường